Những món ngon đường phố Sài Gòn

Các món ăn dân dã có nguồn gốc chủ yếu từ miền Tây, miền Trung, được bán trong gánh nặng cỏ dại, giỏ mua hàng của mình … đường phố Saigon đặc sản trưng với các món ăn không thể bỏ qua.

Trên đường phố Sài Gòn, đã bán được nhiều bánh ngon, hấp dẫn. Trong một số bao gồm các mục sau đây:

Bánh có nguồn gốc từ phương Tây, hình dáng bên ngoài giống như chim yến, công thức khá đơn giản, chủ yếu là nguyên liệu bao gồm đường, bột gạo, một ít bột, sữa dừa trộn và ủ khoảng 4 giờ. Mỗi bột thìa vào chảo dầu nóng. Khi bột giữa chín phồng, uốn cong bánh xe rim, tan, mũ bánh hình chữ đảo lộn sau đó đi ra ngoài, đặt bánh trên một chiếc khăn giấy để thấm dầu, sau đó bày ra đĩa. Bánh này được ăn khi còn nóng để thưởng thức đầy đủ hương vị ngọt ngào vốn có giòn.

Nướng chuối nếp

chuoi nuong

Lái xe dọc theo các đường phố, có thể cảm nhận được mùi thơm của vài chiếc xe bán nức nướng chuối nếp. Chuối được bóc vỏ, được phủ một lớp gạo nếp với hương vị dừa bên ngoài. Sau đó lấy một gói lá chuối bên ngoài, ghim hai đầu với tăm xỉa răng và sau đó nướng trên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, người bán hoặc cả hai tay để thức ăn được nấu chín đều, lớp ngoài của lá chuối bắt đầu cạn dần và chuyển sang màu nâu, nếp vàng lớp cơm bên trong hương thơm nhẹ nhàng gần như cuối cùng được phát ra. Chuối có thể ăn nướng dính, nhưng vẫn là sữa dừa ngon nhất phục vụ với nước nóng, với giá 10.000 đồng tại Phan Đăng Lưu, Võ Văn Tần …

 

Là một trong những món ăn phổ biến của người Bạc Liêu, Cà Mau … lụa bánh đóng gói pha trộn hương vị của nước sốt ngọt mặn đặc điểm béo dừa. đĩa tằm bì hơn sữa dừa, hành tây và nước sốt … được bán với giá $ 20.000 tại vỉa hè đường Nghĩa Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng …

Là món ăn rất dân dã, bánh mì làm từ rễ sắn luộc lên và bào nhuyễn. Sau đó trộn với nước cốt dừa, muối, đường và nướng cho đến khi có màu vàng cam. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm của khoai mì, dừa béo sữa nên nóng là thời gian tốt nhất. Chiếc xe thường bán bánh mì ở góc đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) hoặc Cống Quỳnh – Cao Thắng (quận 3), giá 5.000 đồng.

>> vé máy bay giá rẻ

Ú bánh tro

Có hình chóp, kích thước của nắm tay của một người đàn ông, ú bánh gói trong lá của nước tro bên ngoài, bên trong là gạo nếp và bột đậu xanh. Ú dung dịch kiềm dễ dàng để ăn bánh mà không gây chán, thị hiếu bột mát nên được nhiều người ưa thích trong nắng nóng. Bánh được treo một chuỗi, được bán tại Phan Văn Trị, chợ Bà Chiểu …

Đây là loại bánh được bán ở cổng trường hoặc trong các chợ nhỏ ở Sài Gòn. Các lớp vỏ được làm từ hai loại bột là bột nếp và bột gạo, bánh mì đã xanh nhuyễn đậu với đường. Võ bánh và chiên chín khuôn mặt tròn màu vàng. Sau khi chiên, bánh để nguội trước khi rưới bên ngoài bằng một lớp màu caramel màu vàng, và những âm thanh ngọt ngào trong suốt.

Bánh dừa thịt bò

Nguyên liệu chính là bột mì, bột nở và trứng và đánh bại xốp. nguyên bào sợi người chiên bánh dừa với đường trắng với đậu xanh hấp. Bánh được nướng trong khuôn hình trụ. bánh dừa bánh bò ngon là giòn nhưng dai ngay. Có thể mua bán hàng rong bánh mì trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố Tàu …

Cũng như các loại bánh nướng, nguyên liệu làm bánh tàn ong trứng lớn, bột mì và bột sắn tinh bột. khuôn bánh, đổ nước nóng, sau đó quét chúng vào đáy khuôn và dầu trong nắp trong của khuôn, gấp khuôn, nhiệt và trở lại là căn cứ khuôn hai mặt, nóng khuôn nắp … thực sự là. Khi khuôn đủ nóng, mở nắp, khuấy đều bột, múc bột vào các căn cứ khuôn, vừa đủ cho các cơ sở bột đúc đang ngập nhưng không tràn mép khuôn. Bánh mật ong với tàn dư hình bông hoa 5 cánh hoa, mỗi cánh hoa để một hình trái tim trên mỗi bên và các lỗ trông giống như một trái tim với tổ ong, được rao bán tại viên Lê Thị Riêng, hay chợ Tân Định …

Xem thêm Thưởng thức những món ngon tại Gò Vấp