Món lạ kem chiên Sài Gòn

Đến với Sài Gòn có thể bắt gặp nhiều món ăn vặt vừa lạ, vừa quen như bột chiên, tàu hũ, bò bía, bánh cuốn, bò kho….Kem là món ăn được ưa thích đặc biệt vào mùa hè, nhưng bạn đã bao giờ thử món kem chiên.  Món ăn này có đặc điểm là vừa nóng, vừa lạnh khác với hương vị của các món ăn khác. Khi cắn từ từ, đầu tiên bạn sẽ cảm thấy nóng ở chân răng, thấy vị dầu tan nhẹ trong miệng, cảm giác dòn tan nhưng ngay sau đó răng bạn lại cảm thấy lạnh tê lại, mát rượi đầu lưỡi…Khi ăn vị dầu chiên, dòn của bột, lạnh của kem tan vào nhau sẽ khiến bạn thích thú và khó quên. Đó chính là hương vị quen thuộc của món kem chiên có tiếng ở Sài Gòn. 
kem-chien
Nhiều người khi nhắc đến kem chiên đều tròn mắt “Kem mà chiên được ư?”. Ừ, kem hoàn toàn chiên được và ăn rất ngon, với vỏ bọc bên ngoài là một lớp bột được chiên vàng rộm, giòn tan. Cũng có loại kem được bọc trong một chiếc bánh sanwich, sau đó bỏ vào tủ lạnh cho kem đông cứng lại. Khi ăn,  mang ra chiên cho vàng lớp vỏ bên ngoài. Cầm trên tay cây kem chiên nóng giòn nhưng qua lớp bánh ấy là miếng kém mát lạnh, ngọt ngào.
kem-chien-1Để có một cây kem chiên ngon, giòn và không bị ngấy dầu người đầu bếp phải rất tỉ mỉ và khéo léo trong việc bọc bột và bánh quanh kem tạo thành một hình tam giác vừa đều lại đẹp mắt. Khi chiên cũng phải canh lượng dầu vừa đủ thấm vào bánh, để khi ăn dầu không chảy ra hay tạo cảm giác béo ngấy.
kem-chien-2Ở TP.HCM còn có món kem chiên của Nhật Bản. Kem được cuộn lại thành một khoanh tròn dài trong bánh bông lan, sau đó những bánh với hỗn hợp nước, bột mỳ và trứng tạo nên vỏ bánh rất thơm, dẻo và bùi. Sau đó cắt khúc nhỏ rồi rưới thêm xốt chocolate hay dâu tây làm món ăn hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Đây là món ăn vặt được nhiều bạn sinh viên, các bạn trẻ rất thích vì vừa ngon giá lại rẻ, dao động ở một số quá chỉ từ 5.000 đến 10.000/ cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *