Giải trí cùng khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Nhắc đến du lịch Sài Gòn có lẽ bất kì ai cũng biết đến khu du lịch văn hóa Suối Tiên – điểm tham quan lý tưởng của mọi du khách trong và ngoài nước.

suoitien1Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tọa lạc tại cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, trên tuyến Xa lộ Hà Nội, thuộc địa bàn phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh,cách trung tâm Thành phố khoảng 19km. Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên được xây dựng, cải tạo với mục đích kết hợp du lịch với giáo dục văn hoá lịch sử, nguồn cội dân tộc. Khu du lịch tọa lạc trên một vùng đất đồi hình chữ S, rộng 200.000m2, chính giữa có dòng suối với nhiều mạch nước ngầm uốn lượn chảy xuyên qua suốt chiều dài 2.000m.

suoi-tien-4Công trình xây dựng Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên được đầu tư với tổng nguồn vốn gồm 50 tỉ đồng, gồm 12 khu vực chính. Hàng năm Suối Tiên đón từ 1,5 – 2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Vẻ đẹp nên thơ kết hợp hài hòa, khéo léo giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại trong một không gian thoáng đãng, trong lành ở nơi đây đã khiến cho Suối Tiên thực sự trở thành khu nghỉ ngơi, giải trí hấp dẫn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của du khách từ xa đến.

suoi-tien-8Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân TPHCM và mọi du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình: có suối chảy, có rừng cây, hồ cá… được bố trí xem kẽ, kết hợp hài hòa trong một tổng thể không gian xanh mát, rộng lớn.

Tại khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một khu liên hợp vui chơi giải trí với những kiểu cách, kiến trúc, thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như: Lạc Long Quân – Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, chín tầng địa ngục, tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng hội tụ, công viên giải trí dưới nước, đặc biệt là biển Tiên Đồng – biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam. Đây là địa điểm thu hút khá lớn lượng khách vui chơi giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh và các du khách địa phương khác đến.

suoi-tien-5

suoi-tien-3Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, vui chơi, giải trí, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn nuôi nhiều loại thú quý, hiếm như: các loài thủy sinh, tinh tinh, hổ, gấu, đặc biệt là hồ nuôi cá sấu với gần 2.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách. Tham quan Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, du khách còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp thủy cung với hàng trăm loài cá bơi lội trong hầm kính.

suoi-tien-2Một công trình đặc biệt thu hút đông đảo du khách vào tham quan, vi chơi tại Suối Tiên là khu vực biển Tiên Đồng – Một mô hình biển nhân tạo duy nhất ở Việt Nam. Trong khu vực biển Tiên Đồng có thiết kế xây dựng một dãy núi cao 70 m, được xây dựng hoành tráng, lộng lẫy với bức tượng khổng lồ của Thần Lạc Long Quân. Ðối diện là núi Âu Cơ và các núi Ngũ Châu Hoàng nằm dọc theo mạn bắc, núi Hương Khư, Thiên Thủy, Bồng Lai … Tất cả đã hợp thành một không gian  vui chơi giải trí ấn tượng, vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

suoi-tienĐặc biệt trong năm 2014, miền đất Tứ Linh – Suối Tiên thực sự chuyển mình đổi mới toàn diện với các công nghệ giải trí,trò chơi mới quy mô và hiện đại với tổng vốn đầu tư hơn 170 tỷ đồng, tạo nên một diện mạo mới, xứng tầm khu vực Đông Nam Á và quốc tế như công trình Phật Địa Mẫu, Âm Cung Đệ Nhất Cung Đình Tửu, Lâu đài phép thuật, Xe cáp treo du lịch trên không, Đĩa bay hành tinh lạ, Trò chơi Turbo rail…Đặc biệt trong năm 2014, miền đất Tứ Linh – Suối Tiên thực sự chuyển mình đổi mới toàn diện với các công nghệ giải trí,trò chơi mới quy mô và hiện đại với tổng vốn đầu tư hơn 170 tỷ đồng, tạo nên một diện mạo mới, xứng tầm khu vực Đông Nam Á và quốc tế như công trình Phật Địa Mẫu, Âm Cung Đệ Nhất Cung Đình Tửu, Lâu đài phép thuật, Xe cáp treo du lịch trên không, Đĩa bay hành tinh lạ, Trò chơi Turbo rail…

suoi-tien-6Hàng năm, tại Khu du lịch Suối Tiên diễn ra nhiều sự kiện văn hóa lớn, trong đó nổi bật là ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô, hoành tráng vào mùng 10 tháng ba Âm lịch và Lễ hội trái cây Nam Bộ…  thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

suoi-tien-7

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *