Du lịch sinh thái Cần Giờ

Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 50km, Cần Giờ như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn, chen lẫn trong đó là những khu vườn xum xuê cây trái, đặc biệt còn có những món hải sản tươi ngon, không thể nào quên. Cần Giờ là sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch cuối tuần của bạn.

Có thể nói, huyện Cần Giờ trong thời gian qua đã tạo được tâm lý “an âm –an tòan – thân thiện” cho du khách. Những địa điểm du khách thường ghé chơi  gồm :

Biển Cần Giờ bai_bien_30_4Biển khá nông nên du khách dễ dàng tắm biển và chơi đùa với sóng một cách thoải mái, du khách đến Cần Giờ vẫn thường rũ nhau tắm biển.

Đảo Khỉ dao-khiBạn sẽ có dịp tiếp xúc với rất nhiều khỉ. Nếu còn thời gian, hãy tiếp tục làm các cuộc khám phá như đi thuyền sâu vào rừng ngập mặn câu cá sấu, tham quan Đầm Dơi với thú tiêu khiển câu cua thú vị… Một ngày cuối tuần thanh bình và yên ả trôi qua trên vùng biển Cần Giờ chắc sẽ để lại trong bạn nhiều kỷ niệm khó quên.

Khu Du Lịch Vàm Sát

Nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ với diện tích 1.862ha. Khu du lịch Vàm Sát có hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng gồm các loài cây đặc trưng của vùng nước ngập mặn (và nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Thế giới). Từ tháng 9/2000, khu du lịch sinh thái Vàm Sát bắt đầu hoạt động và đã đón nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu. Tháng 7/2002, Tổ Chức Thế Giới (WTO) đã công nhận Vàm Sát là một trong hai “ sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam”. rung-satDu khách đến đây để tham quan trại cá sấu với khoảng 40 con để tìm hiểu môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của chúng. Nơi đây cũng có một trò chơi khá ấn tượng “Du thuyền câu cá sấu”.  khu-du-lich-sinh-thai-Vam-Sat-di-du-lich-Ho-Chi-Minh-3                                      Trò câu cá sấu mang lại nhiều cảm giác lạ

Đầm Dơi cũng là địa điểm hấp dẫn ở khu du lịch rừng sáp. Tại đây quý khách sẽ thấy hàng ngàn con theo bầy sống tư nhiên nơi khu rừng đước giữa đầm như bán đảo, vào tham quan bằng xuồng tam bản, len lỏi vào khu rừng đước để tận mắt chứng kiến những con dơi quạ bay với sãi cánh rộng cả thước sống tự nhiên.  dam-doiNgoài ra du khách nên tham quan Sân Chim để chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim ở đây. vam-sat-dia-diem-du-lich-he-ly-tuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *