Bánh tráng trộn được ưa chuộng khắp Sài Gòn

Ở sài Gòn có rất nhiều món ăn vặt khác nhau nhưng phổ biến nhất đó là bánh tráng trộn. Nhờ vào sự kết hợp nhiều vị mà món ăn này chiếm được cảm tình thực khách nhiều độ tuổi, nhất là học sinh sinh viên.

banh-tran-tron-sai-gonBánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh nhưng ban đầu chỉ có bánh tráng và muối tôm. Tại Sài Gòn, người bán đã chế biến món này theo cách riêng của mình như cắt bánh tráng thành sợi nhỏ trộn với rau răm, xoài sống, mực khô, trứng cút, muối tôm…

nguyen-lieuBánh tráng trộn là sự kết hợp nhuần nhuyễn của nhiều nguyên vật liệu, từ miếng bánh tráng dai mỏng, miếng khô bò cay thơm, trứng cút béo mềm, chua thơm của tắc, chua thanh của xoài, cay nồng ớt sa tế, thơm thơm muối tôm… 

banh-trang-tronBạn có thể thưởng thức món ngon này ở bất kỳ đường phố, con hẻm nào của Sài Gòn. Một địa chỉ bán bánh nổi tiếng Sài Gòn là Hàng bánh tráng trộn của chú Viên trên đường Nguyễn Thượng Hiền( quận 3 ) – nơi được xưng tụng có món bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn.

banh-trang-q3Quán này đắc khách tới nỗi khách phải tranh thủ đến lấy số (50 số), ra ngoài xếp hàng, chờ đến lượt,  không được hỏi hay hối nếu không muốn nghe lời chói tai từ người bán.

chu-vienBánh tráng trộn Sài Gòn thu hút rất đông khách ăn. Đây cũng là mặt hàng giúp nhiều người bán hàng rong ăn nên làm ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *