Đặc sản phở ngon Sài Gòn

Trên khắp đất nước Việt Nam có lẽ không nơi nào lại quy tụ nhiều nền ẩm thực từ miền xuôi đến miền ngược, từ trong nước đến ngoài nước như Sài Gòn. Và trong đó, không thể nào không nhắc đến món Phở có xuất xứ từ Hà Nội.

Sau những cuộc Nam tiến, những người con Hà Nội xa quê vào Sài Gòn để làm ăn, sinh sống đã mang món Phở theo. Qua nhiều đổi thay, để phù hợp với khẩu vị của mình, người dân Sài Gòn đã chế biến lại rồi thêm hoặc bớt một số gia vị nên món Phở ở Sài Gòn có nhiều điểm khác biệt so với Phở chính gốc Hà Nội.

Phở Sài Gòn

pho sgPhở ở Sài Gòn có hương vị đặc trưng phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn

Nếu phở Hà Nội có nhiều điểm tương tự như vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Nước dùng trong hơn và có điểm thêm những lát thịt bò mỏng và hành lá chẻ nhỏ, lá hẹ. Thì phở ở Sài Gòn lại giống như một hầm rượu vang với hương thơm tinh tế. Khi thực khách tìm quán phở ngon ở Sài Gòn, thực khách sẽ được thưởng thức 1 tô Phở bốc khói nghi ngút và nước dùng đậm đặc đi kèm với rất nhiều rau thơm, lá quế, bạc hà và giá sống. Bạn có thể dùng tay ngắt những gia vị đó rồi cho vào bát phở của mình để thưởng thức. Do đó mà rất nhiều người sành Phở đã đánh giá Hà Nội có thể là nơi có giấc mơ phở thuần khiết nhất, tuy nhiên tô phở ngon hơn lại ở Sài Gòn.

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu thưởng thức món phở của người dân sinh sống tại Sài Gòn, có rất nhiều quán phở ra đời. Và nói đến quán phở ngon ở Sài Gòn cũng như địa điểm cho những ai đang tìm quán phở ngon ở Sài Gòn, thì không thể không nhắc đến những thương hiệu phở có tuổi đời hàng chục năm như Phở Tàu Bay, Quán Phở Lệ, Phở Hòa, Phở 24, Phở 888, Phở Nghêu Hương Thanh, Phở Hùng, Phở Khanh, Phở Mộc.

Những quán phở ngon ở Sài Gòn được nấu theo phong cách hương vị đậm dấu ấn miền Nam. Những tô phở có một chút ngọt và khi ăn khách nên vắt thêm một miếng chanh và ăn ngay lúc còn nóng. Cùng với thịt nạm và thịt tái, bát phở còn có những miếng bò viên thơm ngon và rất mềm. Quán phở ngon ở Sài Gòn với những công thức riêng, và những kinh nghiệm gia truyền, cộng thêm lòng mến khách, chăm lo cho khách, để ý từ những cái nhỏ nhất như là những cọng rau, lát chanh hay những bình nước mắm,… Tất cả nhũng cái đó đã tạo những quán phở ngon ở Sài Gòn như hôm nay.

pho
Cùng với thịt nạm và thịt tái, bát phở còn có những miếng bò viên thơm ngon và rất mềm

Cũng giống như Phở Bắc khi tìm quán phở ngon ở Sài Gòn, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn Phở phong phú như : Phở bò, phở rau củ tại Phở Hai Thiền, phở gà….
Khi tìm đến quán Phở ngon ở Sài Gòn, bạn sẽ có rất nhiều kiểu ăn hấp dẫn mà bạn chọn lựa, như tái, chín, nạm, gầu, gân, sụn, tủy, bò viên hay chén nước tiết với hột gà. Bên cạnh đó, món gân và sụn ở những quán phở ngon ở Sài Gòn cũng khá hấp dẫn, cân đối giữa độ mềm và giòn nên rất vừa ăn.

Gia vị ăn phở của quán Phở ngon ở Sài Gòn khá “hào phóng” theo kiểu miền Nam, bao gồm một dĩa rau đủ loại ngò gai, ngò ôm, húng cây đặt trong chiếc dĩa lịch sự, có một dĩa nhỏ hành tây và đầu hành trụng, giá trụng, tương đen, tương đỏ,… đáp ứng đủ mọi gu của thực khách tìm đến quán Phở ngon ở Sài Gòn.

Quán Phở ngon ở Sài Gòn này, không chỉ là điểm đến của những gia đình, bạn bè mà còn có những đòan du lịch của nước ngoài, hay những những vị khách nước ngoài yêu thích phở Việt Nam. Chính vì vậy, tìm quán phở ngon ở Sài Gòn luôn là sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người.

Phở Một Đô – Quán Phở Ngon tại 76F Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh là một quán phở ngon của Sài Gòn, đang được rất nhiều thực khách là các sinh viên, học sinh, người lao động…ưa thích. Bởi giống như tên của quán “ Phở Một Đô”, giá mỗi tô phở của quán chỉ có 1 đô la tương ứng với 22.000 đồng, đây là một cái giá vô cùng rẻ mà khó nơi nào ở Sài Gòn có bán. Tuy rẻ, nhưng phở ở đây mang hương vị rất đậm đà, thơm ngon và không gian mát mẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *