Thèm thuồng với những món xôi của Sài Gòn

Xôi là một món ăn phổ biến của người Sài Gòn,nó được biến tấu thành nhiều loại khác nhau ,mang hương vị đặc trưng cuốn hút người ăn.

Xôi trắng thường chỉ có gạo nếp với một chút muối ăn, như các loại xôi khác đều có kết hợp với nhiều màu sắc từ các loại cây trái trong thiên nhiên như gấc, lá dứa, lá cẩm… làm tăng thêm sự đẹp mắt cho món ăn. Người bán xôi thường kết hợp với các nguyên liệu kết hợp khác như đỗ xanh, đỗ đen, lạc, thịt, cá, ngô, xoài, sầu riêng… để tạo nên nhiều dạng xôi với sắc thái đặc biệt. Bên cạnh đó, các thực phẩm như ruốc, pate, xúc xích, thịt quay, xá xíu, thịt hun khói, trứng, giò lụa, chả, lạp xưởng, thịt gà rô ti xé… cũng tạo cho món xôi thêm những hương vị và chất lượng riêng biệt khi được ăn kết hợp.

733df64f3_anh1

Ở Sài Gòn, xôi thường được bày bán khá phổ biến vào buổi sáng hoặc chiều tối trước cổng trường học, hoặc bán bên lề đường và lúc nào cũng có người ăn. Tuy nhiên, để chọn cho mình một món xôi vừa ý, bạn có thể ghé tại số 167, Nguyễn Công Trứ, quận 1. Cửa hàng bán từ 7h đến 19h các ngày trong tuần, với giá mỗi phần ăn 22-35.000 đồng. Ngoài ra, nếu bận rộn, bạn có thể gọi điện đến cửa hàng để được giao tận nơi.

nguoiduatin-Xoi-1031-576x384

Xôi là món ăn thông dụng, kết hợp giữa các thành phần nguyên liệu một cách khéo léo làm hài lòng khẩu vị của nhiều thực khách.
Xôi có thể chia làm hai loại là xôi ngọt và xôi mặn. Xôi ngọt phổ biến nhất vẫn là xôi gấc, xôi cẩm, xôi nếp than, xôi đậu, xôi vò… Mỗi loại xôi lại có thêm hành phi, mỡ hành, dừa bào hay đường riêng. Nguyên liệu chính để làm xôi thông thường là các loại gạo nếp.
Xôi tôm khô truyền thống được cuộn trong lớp vỏ bánh tráng phơi sương

1375774_517361508339115_650225531_n
Xôi dừa ngào có vị ngọt bùi sợi cơm dừa và thanh mát đường thốt nốt

Xôi dừa(1)
Xôi tôm khô cuộn rong biển giống món ăn độc đáo với hình thức sushi và hương vị ngon tuyệt từ rong biển và tôm khô

tom_kho_cuon_rong_bien_2
Xôi trứng gà có vị dẻo ngọt hòa quyện với vị trứng gà vừa thanh vừa bùi

xoi2_195a3
Xôi tôm khô đậm đà vị tôm khô vàng ươm đặc trưng

IMG_2571
Xôi gà rô ti kết hợp với đậu xanh, đậm hương vị miền Tây

500-263-8-mon-xoi-ngon-duoc-ua-chuong-o-sai-gon-75031
Xôi sầu riêng với nước xốt sầu riêng cùng những hạt nếp dẻo trong, đặc trưng Nam Bộ

xoixiem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *