Thảo Cầm Viên – khu rừng thu nhỏ giữa Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn tên ban đầu là vườn Bách Thảo là nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, tại Việt Nam. Đây là điểm đến rất gần gũi với người dân Sài Gòn, nhất là vào những dịp cuối tuần.

SANYO DIGITAL CAMERATọa lạc tại số 02 Nguyễn BỈnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Sau hơn 130 năm tồn tại, Thảo Cầm Viên đã trở thành một vườn thú lớn,  là khu bảo tồn động thực vật vô cùng đặc sắc với bộ sưu tập gần 1000 loài thực vật và hơn 120 loài động vật hoang dã quý hiếm. Cho nên tuy ở chốn thị thành, nhưng không khí ở đây khá trong lành với tiếng thú, tiếng chim muông cùng vô vàn cây xanh, hoa đẹp…

so-thuKhi đặt chân đến Thảo Cầm Viên, du khách không chỉ hòa mình vào không gian yên tĩnh, hít thở bầu không khí trong lành mà còn được trải lòng lắng nghe hơi thở của thiên nhiên núi rừng. Bạn được thấy rất nhiều loài động, thực vật được bảo tồn ở đây. Bước vào Thảo Cầm Viên là một thế giới động vật mở ra trước mắt bạn.

voiBạn sẽ không còn cảm giác bị ngăn cách khi phải quan sát chúng qua những song sắt ngày nào mà thay vào đó là những tấm kính trong suốt (chuồng chim nước, chim công, thú họ mèo nhỏ, chuồng cọp…), hay những khu chuồng theo hướng mở (như chuồng gấu, cá sấu, cầy mực…) làm cho chúng ta có cảm giác như đang đứng trong một khu rừng với chim thú xung quanh.

su-tu

dong-vatSau một vòng dạo quanh Thảo Cầm Viên, quý khách hãy tạm dừng chân tại khu Hồ Suối Mơ để cùng ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách từ những vách đá nơi đầu nguồn, dòng nước trong suốt ấy mang theo hơi thở của thiên nhiên, với những đàn cá chép màu sắc sặc sỡ đang tung tăng bơi lội.

ho-suoi-moTất cả tập hợp thành một không gian đẹp đến mê hoặc lòng người. Mọi thứ tại Thảo Cầm Viên sẽ làm cho tâm hồn bạn được thư thái hơn, dường như bạn đang lạc vào một thế giới hoàn toàn tách khỏi những ồn ào, khói bụi, kẹt xe và những bực dọc lo toan đời thường. Với phong cảnh tuyệt đẹp nhiều người không quên chụp lại những tấm hình thật sinh động.

Thao-cam-vien-sai-gonHơn thế nữa, Thảo Cầm Viên còn có vai trò giáo dục, bảo tồn và nghiên cứu…Rât nhiều đoàn thể tổ chức cho học sinh, sinh viên những chuyến đi tìm hiểu,khám phá ở đây.

thao-cam-vien-sgĐặc biệt, Thảo Cầm Viên có hệ thống xe điện, xe lửa giúp du khách dạo quanh một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *