Những loại hình du lịch được ưa thích ở Sài Gòn

Với lợi thế nền kinh tế năng động,  phát triển mạnh mẽ, TP HCM nhanh chóng trở thành một điểm thu hút du lịch không những khách trong nước mà cả khách nước ngoài. Có du khách thích khám phá những khu sinh thái lại có những khách thích tham quan thành phố. Sau đây là một số loại hình du lịch tiêu biểu ở TP HCM:

Du lịch tham quan thành phố

dinh-doc-lapDinh Độc Lập

Du lịch tham quan thành phố đã thu hút đông đảo du khách bởi những công trình kiến trúc, phong tục tập quán, tín ngưỡng,… chứa đựng biết bao giá trị lịch sử, văn hóa. Đến TP HCM, du khách thường tìm đến Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát Thành Phố, Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng cùng hệ thống 11 bảo tàng và các chùa, đình, đền, miếu,…

Du lịch đường sôngTour-duong-songSở hữu sông Sài Gòn – nơi dừng chân của nhiều tàu biển quốc tế và khu dự trữ sinh quyển thế giới – rừng ngập mặn Cần Giờ, TP HCM đã xác định phát triển du lịch đường sông. Sau một thời gian dài khai thác, du lịch đường sông đã được định hình với các tour Đại lộ Đông Tây, tour đi Bình Quới, địa đạo Củ Chi, Cần Giờ, Vàm Sát,…

Du lịch sinh thái

682_lang-du-lich-binh-quoi                                                                         Làng du lịch Bình Qưới

Đến với TP HCM, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành ở một số điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như khu du lịch sinh thái Cần Giờ, Văn Thánh, Bình Quới, Đầm Sen, Suối Tiên, Suối Mơ,…TP HCM đang đẩy nhanh xây dựng hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, mở rộng các tuyến điểm tham quan để phát triển du lịch sinh thái hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Du lịch mua sắm

mua-sam                                                                Chợ Bến Thành

Một trong những thú vui khi đến TP HCM là đi dạo phố và mua sắm. Hàng trăm chợ và cửa hiệu lớn, nhỏ cùng các trung tâm thương mại góp phần thúc đẩy du lịch mua sắm lên ngôi. Hàng hóa đủ màu sắc, đủ chủng loại, từ hàng thông thường cho đến những đặc sản, từ hàng sản xuất trong nước đến hàng hiệu quốc tế có uy tín trên thế giới. Sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng luôn làm hài lòng du khách.

Du lịch ẩm thực
am-thuc
Thành phố Hồ Chí Minh trong tâm thức của những du khách yêu thích ẩm thực là thành phố không ngủ, dân cư ba miền hội đủ đã khiến thành phố Hồ Chí Minh trở thành mảnh đất có nền ẩm thực phong phú nhất. Người đến thành phố Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng tìm thấy những con phố ăn uống, những quán xá với hàng trăm món ăn truyền thống độc đáo. Du khách có dịp thăm thú thành phố này, hãy kiên tâm thưởng thức ẩm thức ở đây sẽ thấy không mảnh đất nào trên dải đất Việt Nam hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực đến thế.
 Là trung tâm du lịch, TP HCM có hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ du lịch khá phát triển từ những điểm vui chơi giải trí cho đến khách sạn, nhà hàng. Người dân thành phố thân thiện và hiếu khách luôn mỉm cười đón chào du khách từ mọi nơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *