Khám phá Sài Gòn bằng canô

Du lịch đường thủy ngày càng được chú trọng,ngày nay với nhiều sản phẩm dịch vụ ngày càng phong phú và đa dạng.Vì thế bạn có thể chọn thời điểm để khám phá Sài Gòn bất cứ khi nào bạn muốn.Đảm bảo rằng du lịch bằng đường thủy sẽ cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Ngồi trên thuyền du khách có thể được biết đến các địa danh, công trình, di tích, thắng cảnh trên đường đi. Canô ngược dòng sông chỉ vài phút là ngang qua Tân Cảng tấp nập tàu thuyền.

saigon-1

Đi trên sông, du khách được quan sát cận cảnh các biệt thự của khu An Khánh – khu vực có giá đất cao nhất ở quận 2, TPHCM hiện nay. Điểm dừng đầu tiên của du khách là khu du lịch Bình Quới 1, từ đây có thể trông thấy Sài Gòn Water Park bên kia sông với những đường ống trượt nước uốn vòng.

10_1_2011_32327

Hạ lưu sông Sài Gòn thường ngày rất nhiều tàu bè, sàlan lưu thông vận chuyển hàng hoá, cát đá v.v…Thỉnh thoảng những chuyến ghe chở những hàng gốm (bình, chậu, lu, lọ…) từ Bình Dương xuôi về miền Tây Nam Bộ.

Cho-lo-gom-Lai-Thieu-TPHCM

Càng đi lên phía thượng nguồn mặt sông càng phẳng lặng. Từng đám từng đám lục bình trôi dạt trên dòng nước mênh mang, trăng trắng những cánh cò.

luc_binh

Lúc này canô đã lướt qua gầm những cây cầu lớn, nổi tiếng của TPHCM như cầu Sài Gòn, Bình Triệu, Bình Phước… Điểm dừng chân thứ hai là vườn thú Thanh Cảnh với hàng chục loài thú, chim, cá… Đặc biệt du khách được ngắm nhìn các giống vịt Châu Âu, Bắc Mỹ đầy màu sắc, rất lạ và đẹp, và loại bạch xà tinh nhanh.

1083244623

Khung cảnh hai bên sông um tùm cây cối, lau lách tô điểm nét hoang sơ. Canô đi ngang qua làng gốm Lái Thiêu sẽ giảm tốc để khách có phút quan sát làng gồm truyền thống trên bờ sông, trước khi rẽ vào vườn cây Lái Thiêu nghỉ trưa

15882_resize of resize of mieu noi_7163

Chiều trên đường về, du khách được ghé thăm Miếu Nổi ở Gò Vấp – một di tích lịch sử văn hoá quốc gia do người Hoa xây dựng cách đây hơn 200 năm. Điểm độc đáo của ngôi miếu này là kiểu kiến trúc khảm sứ nhiều màu sắc đầy khéo léo. Một chuyến du ngoạn trên sông trải qua khoảng 65km.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *