Hòn đảo hoang sơ ngay ngoại thành Sài Gòn

Thạnh An là xã đảo thuộc huyện Cần Giờ, có diện tích khoảng 130 km2. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc xe buýt và đi đò để sang đảo.

Nhờ cách chuyển dời dễ dàng, nơi đây được rất nhiều du khách từ HCM chọn làm điểm đến Một trong những ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ thời gian ngắn. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Giờ tàu chạy từ đất liền ra đảo là 6h30, 9h00, 10h30, 12h, 14h, 17h, còn từ đảo về đất liền là 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Vào thứ 7 và chủ nhật, tàu rất có thể chạy sớm hơn giờ quy định khi đò đã đủ khách. Đảo có khoảng hơn 1.000 hộ dân, chủ yếu làm nghề khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm muối. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Đến với Thạnh An, du khách sẽ tạm quên đi những nỗi lo thường nhật khi hòa mình vào cuộc sống đơn giản và giản dị, mộc mạc nơi làng chài ven biển. Hiện nay nhiều nhà nghỉ, homestay và các dịch vụ khác đã cải tiến và phát triển để phục vụ nhu cầu đến nghỉ ngơi, khai phá. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Trẻ em Thạnh An vui chơi, cười nói hồn nhiên tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao xã. Tuy diện tích nhỏ nhưng dân cư tại đây khá đông đúc. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Hòn đảo hoang sơ bên lề thành phố nhộn nhịp níu bước chân du khách nhờ những khoảng khắc bình yên và gần gụi đến lạ. Cậu bé vùng đảo xa bẽn lẽn và tò mò khi gặp du khách. Ảnh: Thi Nguyễn.

Một ngư dân đan tấm lưới mới để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt thủy hải sản. Người dân nơi đây vô cùng chất phác, thân mật và mến khách – điều dễ bắt gặp ở những làng chài. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Người dân đang thu hoạch hàu trên đảo. Hòn đảo tuy nhỏ nhắn nhưng đồ ăn đa dạng và phong phú, độc đáo và đặc biệt là rất rẻ, tập trung trên một con đường chính ở trung tâm đảo. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Các chiến sĩ đồn biên phòng xã đảo Thạnh An đang thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh biên giới vùng biển. Ảnh: Lê Mạnh Linh.

Trên đảo không có khá nhiều điểm tham quan, nhưng bạn nên tới đảo trước hoàng hôn, ở lại một đêm, chiều hôm sau về để trải nghiệm cuộc sống bình yên trên đảo. Ảnh: Lê Mạnh Linh.