Đến Cần Giờ thưởng thức món ngon

Đến Cần giờ ngoài được tham quan các điểm du lịch sinh thái hấp dẫn như khu du lịch Vàm Sáp, đảo Khỉ … thì bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều món hải sản thơm ngon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Khô Cá Dứa

ca-duaThưởng thức các loại đặc sản nơi đây rât tuyệt. Một trong những đặc sản được nhiều du khách chọn mua sau khi đến Cần Giờ đó là khô cá dứa. Khô cá Dứa đem chiên với dầu phộng cho đến lúc khô vàng ươm có vị béo rất ngon. Khô cá dứa đã quá quen với những bữa cơm thường ngày của người dân miệt biển Cần Giờ. Nhưng cũng trở thành một điều thú vị bất ngờ cho những ai chưa từng được thưởng thức món khô cá dứa này.

Hải sản

Hàng ngày, tiếp nhận lượng lớn phù sa từ các con sông lớn từ Đồng Nai, Soài Rạp đổ vào, vì vậy hải sản ở đây rất mau lớn và có vị ngọt tự nhiên rất đậm đà.  Nghêu có thể chế biến nhiều món, nhưng đơn sơ ăn vẫn ngon là món hấp rau răm, nghêu còn có một vị lạ nữa là hấp sữa tươi.

ngheu-can-gioCần Giờ có khá nhiều loại hải sản khác, từ các loại cua, cúm, ghẹ đến tôm, ốc… Trong các món được du khách yêu thích nhất phải kể đến tôm. Tôm Cần Giờ phần lớn là tôm sú, được bắt từ biển hoặc các ao, đầm. Bên cạnh cua còn có món ghẹ biển.

tom-can-gioCó loại màu đỏ hồng, có loại màu xanh. Ăn cua ghẹ ngon nhất là vào những ngày cuối tháng vì thịt sẽ chắc hơn. Còn ốc, Cần Giờ là nơi du khách có thể tìm thấy nhiều món ngon chế biến từ ốc như gỏi chua ốc đụn, ốc giác, ốc hương biển hấp sả, ốc mỡ xào me…

cua(6)Gỏi lá kìm ngon hay không phụ thuộc vào cách làm nước mắm trộn gỏi. Lá kìm có vị chua chua và hơi chát nên nước mắm pha phải ngọt ngọt một chút, trộn đều. ị chua chua chát chát của lá kìm lẫn trong vị ngọt của nước mắm pha đường cứ muốn ăn không dừng lại được.

goi-la-kim-bXoài Cần Giờ đã chinh phục được những thực khách khó tính nhất bằng vẻ ngoài căng tròn, vàng ươm cùng hương vị đặc biệt.

xoai-can-gio                                              Xoài cát Hoài Lộc ở Cần Giờ

Cùng với xoài, Cần Giờ còn trái mãng cầu cũng nổi tiếng không kém, đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Mãng cầu ở đây trái không quá to nhưng dai, ngọt, cơm dày, mang hương vị rất đặc trưng của vùng đất cát ven biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *