Các Bảo tàng tiêu biểu ở TP HCM

 TP HCM là đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam ôm ấp trong lòng không ít địa danh, thắng cẳng hàm chứa ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, hào hùng mà cũng không kém phần thơ mộng, hữu tình. Cùng tham quan một số bảo tàng tiêu biểu ở TP HCM.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

bt-my-thuatĐược xây dựng theo lối kiến trúc Baroque mềm mại và ấn tượng với những ô cửa sổ lớn thu nhiều ánh sáng, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM xứng đáng là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất ở Sài Gòn hiện nay.

bt-my-thuat-1Bảo thàng có nhiều khu trưng bày với những hiện vật có giá trị nghệ thuật và lịch sử tiêu biểu cho những thời kỳ phát triển của hội họa và điêu khắc Việt Nam. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những tác phẩm của các dân tộc, các họa sỹ, nhà điêu khắc nổi tiếng của Việt Nam đồng thời bạn cũng có cơ hội được tham quan các cuộc triển lãm mỹ thuật của các tác giả trong và ngoài nước.
Bảo tàng chứng tích chiến tranh
bt-chung-tich
Đây là nơi lưu giữ và trưng bày vô số các hiện vật, hình ảnh và hậu quả của cuộc chiến tranh Việt Nam. Bảo tàng hút người xem với những hình ảnh chân thực về sự tàn khốc của chiến tranh cũng như hậu quả lâu dài của nó đối với bao thế hệ hậu chiến.
Từ khi được thành lập tháng 9/1975 cho đến nay, nơi đây luôn là nơi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lich nước ngoài, đặc biệt là những cựa binh Mỹ và những người thuộc thế hệ trẻ Việt Nam.
Bảo tàng TP.HCM
bao-tang-1 Được vẽ và thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp – Foulhoux, bảo tàng được xây dựng vào năm 1890 theo kiểu cổ điển – phục hưng: mặt tiền của tầng lầu mang đường nét Tây phương, nhưng phần mái lại mang dáng dấp Á Đông.
bao-tang-6
Với 9 phòng trưng bày đồ sộ cùng vô vàn hiện vật khác nhau, đây là nơi tái hiện lịch sử cũng như những nét đặc trưng văn hóa của Sài Gòn qua các thời kỳ. Đến với bảo tàng TP.HCM ta sẽ được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, địa lý – hành chính, quá trình phát triển của thành phố, quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *