Cà phê bệt – nét văn hóa Sài Gòn

Cà phê đã trở thành thức uống gần gũi với Sài Gòn, bởi vậy có nhiều hương vị, nhiều không gian, nhiều thực đơn, nhiều phong cách và nhiều sự lựa chọn cho những ai muốn thưởng thức cà phê. Một loại hình uống cà phê tiêu biểu ở Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là cà phê Bệt.

nha-tho-duc-baCà phê Bệt một phong cách uống cà phê mộc mạc, giản dị đã trở thành nét văn hóa độc đáo của giới trẻ Sài Gòn. Không biết từ cà phê Bệt hình thành từ khi nào, do ai đặt ra nhưng nay thu hút ngày càng đông đảo khách đến uống. Cà phê Bệt hay cà phê vỉa hè xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố Sài Gòn nhưng có lẽ những nơi như: công viên 30-4, khu vực trên đường Hàn Thuyên gần nhà thờ Đức Bà, khu vực  đường Nguyễn Đình Chiểu dọc trường ĐH Kiến trúc, ĐH Kinh tế, đường Alexander de Rhodes ở quận 1 là đông khách nhất.

???????????????????????????????Vào những ngày cuối tuần những bạn trẻ là sinh viên, giới công viên chức, những người làm việc văn phòng trẻ tuổi làm việc nữa ngày la cà đến cà phê Bệt để “tám”, tâm sự, họp mặt…mãi đến chiều tối mới về nhà.

ca-phe-bet

Nhiều khi không gian rộng lớn của công viên, vỉa hè mà lại không còn chỗ trống để ngồi. Sáng cuối tuần ở đây cũng có nhiều thứ hay lắm, có rất nhiều nhóm bạn ra đây đàn ca, chơi, nói chung là rất vui.

ca-pheNgồi cà phê bệt hay cà phê vỉa hè người uống được thưởng thức nhiều thứ: không khí mát mẻ, rộng rãi ngắm dòng xe cộ tấp nập bên đường, có cơ hội nhìn thấy tận mắt những chiếc xế hộp mắc tiền, thời trang, xe độc, nhìn du khách Tây bộ hành, ngắm những tòa nhà cao tầng, kiến trúc văn hóa cổ kính….

ca-phe-bet-sai-gon

Ngồi cà phê Bệt khách tha hồ trò chuyện đùa giỡn cảm thấy rất thoải mái chứ không ngột ngạt gò bó như ở những quán cà phê. Chính vì điều này mà càng ngày càng đông khách thích phong cách “Bệt’ cà phê. Ngày nay cà phê Bệt không còn giới hạn lứa tuổi hay ‘giai cấp” nữa. Những người lớn tuổi hay những người giàu có cũng bắt đầu thích thú với loại hình cà phê này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *