Hải sản Cần Giờ ngon mà lại rẻ

Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 50km, Cần Giờ như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn, chen lẫn trong đó là những khu vườn xum xuê cây trái, đặc biệt còn có những món hải sản tươi ngon, không thể nào quên.

can-gio-3
Nói đến món ngon Cần Giờ, trước hết phải nói đến hải sản. Cần Giờ có đường bờ biển dài khoảng 13 km, phần lớn là những bãi nghêu được nuôi trong môi trường tự nhiên. Hàng ngày, tiếp nhận lượng lớn phù sa từ các con sông lớn từ Đồng Nai, Soài Rạp đổ vào, vì vậy hải sản ở đây rất mau lớn và có vị ngọt tự nhiên rất đậm đà. Nghêu có màu trắng đục như sữa, thịt dày và dai, khi bắt lên chỉ cần ngâm nước sơ qua rồi hấp gừng, ăn với nước mắm ớt ngọt hoặc muối tiêu chanh thì thật tuyệt vời.

20131126115730ZNsHauSOQnuoc mam chua ngotngheudotloCần Giờ có khá nhiều loại hải sản, từ các loại cua, cúm, ghẹ đến tôm, ốc… Trong các món được du khách yêu thích nhất phải kể đến tôm. Tôm Cần Giờ phần lớn là tôm sú, được bắt từ biển hoặc các ao, đầm. Ngoài ra, còn có các loại khác như tôm sắt với lớp vỏ cứng, hay tôm đất với lớp vỏ mềm trong, thịt dẻo lại ngọt tuyệt vời. Ngon nhất vẫn là loại tôm gạch son, thường có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch.

tomsuhapKhi chế biến, chỉ cần rửa sạch tôm và cho vào nồi hấp, để một tí bia là đã có một đĩa tôm đỏ tươi hấp dẫn còn nghi ngút khói. Nếu không muốn ăn theo kiểu hấp, bạn thể thể nhờ nướng tôm ngay tại chỗ. Mùi tôm thơm lừng, quyện vào mùi gió biển từ hàng dương sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

322-361-den-song-soai-rap-an-dac-san-0f69

ghẹ hấp 2Bên cạnh cua còn có món ghẹ biển. Có loại màu đỏ hồng, có loại màu xanh. Ăn cua ghẹ ngon nhất là vào những ngày cuối tháng vì thịt sẽ chắc hơn. Không nên ăn vào những ngày rằm vì thịt ít – dân địa phương gọi là “óp”. Cần Giờ còn có loại cua cúm. Về cơ bản, nó giống hình dạng như cua, sống chủ yếu trong rừng đước. Thân hình màu đen, mang chiếc mai xù xì, nhưng thịt thì rất chắc và đặc biệt thơm ngon. Còn ốc, Cần Giờ là nơi du khách có thể tìm thấy nhiều món ngon chế biến từ ốc như gỏi chua ốc đụn, ốc giác, ốc hương biển hấp xả, ốc mỡ xào me… Mỗi loại đều mang đến cho thực khách một cảm nhận riêng về vị ngon đặc trưng của món ăn. Nếu ốc giác cho du khách cảm giác dai dai, giòn giòn, thì ốc mỡ lại ngọt lịm và mềm mại. Lại có ốc hương biển với những chiếc bông lấm tấm, điểm xuyết thêm cho hương vị ngọt thanh và phảng phất hương biển của mình.

P1012722_640x479Du khách có thể ghé chợ Hàng Dương, chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m là tha hồ lựa chọn. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, vừa được bán đúng giá, đặc biệt du khách sẽ được phục vụ chế biến món ăn theo ý thích ngay tại chỗ. Cần Giờ mộc mạc, chân chất là thế, như những cánh rừng đước vẫn từng ngày lớn lên mang màu xanh cho mọi người, nhưng mỗi khi nhớ đến, du khách sẽ hình dung về những con sông hiền hòa, những vạt rừng xanh rì rào soi bóng nước và mùi hương biển nồng nàn mang đến từ những món ăn quen.

theo nguoidulich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *