Xoài cát hòa lộc ở Cần Giờ

Với sự cần cù và sáng tạo người dân Cần Giờ đã biết cải tạo vùng đất hoang sơ bị ô nhiễm bởi nước biển thành vùng đất trù phú ,màu mỡ.Nơi đây có một loại cây ăn trái mà khi ăn qua du khách nào cũng trầm trồ khen ngon.

Tổng diện tích trồng xoài tại đây có khoảng 135ha, hiện nay các vườn xoài đều cho kết quả tốt. Ông Hòa nhấn mạnh, cùng với việc sản xuất đạt chuẩn VietGAP, trung tâm sẽ hỗ trợ xây dựng thương hiệu và logo xoài cát Cần Giờ, loại trái cây đặc sản rất ngon của huyện biển nhưng chưa được nhiều người biết đến.

080413nongthonmoixoaidanviet

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà nông tích cực sử dụng phương pháp trồng trọt sạch, an toàn sức khỏe để cho ra các sản phẩm chất lượng. Trong đó tăng cường đẩy mạnh các biện pháp, chương trình hỗ trợ nhà nông; kết nối nơi tiêu thụ với sản xuất; xúc tiến thương mại; làm công tác chứng nhận VietGAP… Đồng thời giới thiệu các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

chot-12-e93f8Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM cũng khẳng định nhằm giúp xoài cát Hòa Lộc phát triển tại Cần Giờ, công ty có chính sách hỗ trợ người trồng xoài mua phân bón trả chậm, đến sau một vụ mới thu tiền nhằm giúp nông dân có điều kiện yên tâm sản xuất. Công ty cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nông dân tại Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung hướng tới nền nông nghiệp sạch, bền vững và năng suất cao.

xoai8rq[1]Các chuyên gia cho rằng, việc đạt chứng nhận VietGAP là tín hiệu vui đối với người trồng xoài tại Cần Giờ, bởi loại cây này dù có nguồn gốc từ vùng đất Tây Nam Bộ nhưng lại trồng thành công và cho chất lượng tốt tại Cần Giờ. Xoài cát tại đây là loại sản phẩm mới, chất lượng tốt, tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến vì vậy thành phố cần có chương trình thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng để tạo điều kiện cho xoài cát Hòa Lộc tại Cần Giờ được bán rộng rãi trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *