3 Món ngon từ sò điệp ở Sài Gòn

Đối với những tín đồ nghiền ăn hải sản thì sò điệp là một món ăn khó cưỡng bới vị ngọt,dai,giòn,tươi ngon ,đậm hương vị của biển.

Cách chế biến khá đơn giản song sò điệp nướng mỡ hành lại là món tủ của hầu hết các tín đồ ốc. Ngoài vị tươi ngon của hải sản, vị béo mềm của mỡ hành, thơm thơm của đậu phộng, chua mặn của nước chấm thì giá thành và màu sắc của món ăn cũng là hai điểm cộng không thể bỏ qua.

Sò điệp nướng mỡ hành được bán tại tất cả các quán ốc với mức giá dao động từ 20.000 – 55.000 đồng/đĩa từ 6 – 10 con.
Cháo sò điệp

3-mon-oc-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan-4Trong bữa tiệc ốc, cháo sò điệp thường được lựa chọn theo hai xu hướng khác hẳn nhau. Có nhóm chọn món cháo này như món khai vị để khởi động các món ốc nhiều dầu mỡ, chất đạm sau đó. Có nhóm lại chọn nó như món để kết thúc bữa tiệc. Dù lựa chọn phương án nào, món cháo nóng với vị ngọt thơm của gạo, ngọt tươi hải sản, thơm thơm của tiêu, của hành phi luôn chứng minh lựa chọn ấy không sai. Bên cạnh đó, cháo sò điệp cũng được lựa chọn cho bữa nhẹ sau những ngày tiệc tùng hay mới bệnh dậy. Cháo sò điệp được bán tại tất cả các quán ốc với mức giá dao động từ 35.000 – 65.000 đồng/tô/thố.

Sò điệp nướng trứng cút

photo7
Sò điệp nướng trứng cút khá đơn giản. Sau khi tách lớp vỏ sò, đầu bếp nhanh tay đập thêm quả trứng cút lên trên rồi nướng trên bếp than. Khi sò điệp và trứng cút gần chín tới, người chế biến lại nhanh tay quét lên một ít mỡ hành. Món ăn này mê hoặc thực khách với hương thơm quyến rũ cùng màu sắc tươi đẹp như một đóa hoa. Nguyên liệu như nhau, cách chế biến như nhau vì thế để lôi kéo thực khác, mỗi quán ốc lại có cách trình bày và thưởng thức khác nhau. Có quán đơn giản với tạo hình đĩa ốc nóng hổi, bốc khói đi đôi với chén nước chấm. Có quán lại trình bày trong chiếc mâm nặng. Quán cầu kỳ hơn kết hợp chiếc mâm đen bóng với đĩa rau xanh bắt mắt tạo thành món cuốn quen mà lạ. Địa chỉ: Ốc Ken, Ốc Ken, 43 Phạm Ngọc Thạch, Q.3. và 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM. Ốc Chánh, 55/7 nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

Sò điệp nướng phô mai

Nếu ba món ăn trên bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ quán ốc nào thì sò điệp nướng phô mai chỉ có gần như duy nhất ở quán

ốc Ngon của diễn viên Kim Thư.
35257_0_body_ochaisanxuanquynh_6
Sò điệp nướng phô mai không nướng nguyên con mà chỉ dùng phần cồi của nó. Điểm lạ này giúp món ăn khác lạ với vị giòn sần sật của cồi, vị thơm, béo, đậm đà của phô mai.

Địa chỉ: Ốc Ngon, 194 Pauster, Q.1, TP. HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *