Trải nghiệm lý thú của dân Sài Gòn

Lê la cà phê bệt ở khu nhà thờ Đức Bà, trườn trong địa đạo Củ Chi, ngắm Sài Gòn từ trên cao… sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn khác về thành phố mang tên Bác.

Khám phá bến Bạch Đằng

ben bach dang

Là một điểm di tích lịch sử gắn với việc Bác ra đi tìm đường cứu nước, bến Bạch Đằng còn mê hoặc du khách với cung đường sông tọa lạc ngay trung tâm thành phố và cái tấp nập, nhộn nhịp của những tàu nhà hàng.

Có rất nhiều phương án để bạn cảm nhận vẻ đẹp của bến sông này như thả bộ trong làn gió mát rượi, ngắm tàu nhà hàng tấp nập, thưởng thức món ngon và du thuyền trên sông (giá vé dao động từ 350.000 – 1.000.000 đồng/người). Song lý thú nhất vẫn là kết hợp tất cả trong một.

Cà phê bệt

ca ph bet

Có thể nói chỉ ở Sài Gòn mới có cà phê bệt, và không phải bệt ở những con đường nhỏ hay quận vùng ven mà lại là nơi “đắc đạo” nhất: công viên 29/3, nơi mỗi góc đường lại tiếp giáp với những kiến trúc nổi tiếng như dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Diamond… Không chỉ vậy, từ công viên này, nếu chịu khó dạo bộ một chút, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với hai trong số những kiến trúc Pháp xưa tuyệt đẹp của “hòn ngọc Viễn Đông” là bưu điện và nhà hát thành phố.

Để tham gia thế giới cà phê bệt rất đơn giản. Chỉ cần đặt chân vào khu vực công viên, sẽ có người đưa cho bạn một tờ báo gấp tư, tiếp đó bạn tự do tìm chỗ ngồi, gọi một món nước đơn giản, trả tiền (thậm chí bạn có thể không cần gọi nước, nhưng nếu thế sẽ làm mất ý nghĩa của cụm từ “cà phê bệt”). Sau đó tha hồ “tám” với bạn bè, ngắm dòng xe tấp nập, ngắm màu gạch ấm áp của ngôi thánh đường nổi tiếng.

Hầm chui Thủ Thiêm

ham thu thiem

Tọa lạc cạnh bến Bạch Đằng, hầm chui Thủ Thiêm là hầm chui vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và đầu tiên tại Việt Nam. Hầm gồm 2 đường dẫn, một đầu thuộc quận 1, đầu kia ở quận 2. Đoạn dìm ngầm dưới lòng đất vượt sông Sài Gòn dài 370 m.

Có rất nhiều nhận định thú vị của mọi người khi lưu thông trong hầm như “vào trong đó bít bùng” “mất phương hướng”, “phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi vào”, “vào mới biết phải tìm hiểu nhiều”…

Trườn trong địa đạo Củ Chi

dia dao cu chi

Là địa đạo được biết đến nhiều nhất cả nước, song nếu không chui vào trong hầm, trải nghiệm cảm giác bò, trườn trong những đoạn hầm tối, thấp, cảm nhận ý chí mãnh liệt của những chiến sỹ cách mạng xưa thì xem như bạn chưa biết đến địa danh này. Đặc biệt, sau khi trải qua hàng loạt các trạng thái cảm xúc khác nhau, món củ mì tại đây cũng đặc biệt và ấm lòng hơn.

Trò chơi cảm giác mạnh ở các khu công viên

tau luon siu toc
Mỗi trò chơi cảm giác mạnh tại các khu công viên, nhất là công viên Đầm Sen và Suối Tiên sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác khác nhau, nhưng điều đọng lại trong bạn sẽ là những tiếng cười cùng cảm giác sảng khoái cực độ. Điểm thú vị nhất là các công viên luôn “chịu khó” cập nhật trò chơi, nên nó luôn mới lạ và hấp dẫn bạn.

Ăn vặt hay lùng đặc sản

an vat
Bạn có thể tìm thấy bất kỳ đặc sản của bất kỳ vùng miền nào ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, vùng đất này cũng sở hữu những món ăn vặt không đụng hàng như bánh tráng trộn, bột chiên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *