Thức uống rẻ phổ biến ngày hè

Cái nóng Sài Gòn đã trở nên rất quen thuộc và những hình ảnh chiếc xe đẩy hay quán cafe vỉa hè đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Café vỉa hè

quan-cafe-via-he2

Sẽ không sai khi có ai đó nói rằng café là thức uống được tiêu thụ đứng thứ nhì ở Sài Gòn sau bia. Người ta có thể nhâm nhi ly café vào sáng sớm, để rồi buổi trưa ngồi hàn huyên với bạn bè cũng bên ly café. Vị ngọt, bùi của ly café sữa, xen lẫn vị đắng và ít vị khét khiến thức uống này trở nên vô cùng đặc biệt. Nhiều người sành café cho rằng vị đắng của café cũng chính là hương vị của cuộc đời nên nó có sức hút rất khó tả với người uống.
Nước mía

nuoc_mia_TB

Nước mía là thứ đồ uống được ưa chuộng vì có tác dụng giải nhiệt và giá thành rẻ. Mía tươi được ép ra nước, kèm theo một quả tắc ép chúng, khiến ly nước mía vừa thơm, ngọt vừa có vị chua nhẹ rất hấp dẫn. Ở một số nơi, người bán còn đưa cho bạn thêm một chén tắc và ít muối để người dùng có thể thêm vào ly nước mía cho hợp với khẩu vị riêng.
Trước đây, trên đường Cách Mạng Tháng Tám có quán bán nước mía rất ngon, kèm theo các món ăn chơi hấp dẫn như: gỏi bò, cá viên,… Tiếc là theo thời gian, chất lượng nguyên liệu giảm, người Sài Gòn không còn được thưởng thức một ly nước mía ngon đúng nghĩa.

Dừa, dừa tắc

2371FszPsaAb

Các xe đẩy hay những người gánh dừa có thể được tìm thấy dễ dàng trên đường phố. Đặc biệt những người gánh dừa có thể bắt gặp nhiều ở trung tâm thành phố vì họ còn hướng tới viếc bán các loại thức uống khác cho du khách. Với giá cả khá cạnh tranh so với hàng quán vì tiết kiệm được chi phí mặt bằng nên loại thức uống này vẫn là lựa chọn chiếm đa số của thực khách.
Trong khi đó món dừa tắc lại thường xuất hiện tại các quán giải khát. Nước dừa tươi và cơm dừa, cho thêm ít muối và tắc tươi tạo thành một ly nước giải khát vừa có vị thanh ngọt của nước dừa, vừa có vị chua, thơm, mặn của tắc muối tạo cảm giác rất đã khát.

Rau má đậu, rau má dừa

RauMa5

Các tiệm rau má nổi tiếng lúc trước nằm ở đường Nguyễn Biểu, gần chân cầu chữ Y. Rau má tươi xay lấy nước là món giải khát quen thuộc và mang tính dân dã nhưng rất mát và tốt cho sức khỏe. Ở Sài Gòn, món này càng lạ hơn khi nước rau má được xay chung với đậu xanh hoặc nước dừa tươi. Vị bùi bùi của rau má kết hợp với vị thanh ngọt của nước dừa hay thơm mùi đậu xanh tạo ra một hương vị mới, thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Nước sâm, bông cúc, rong biển

cach-pha-che-nuoc-rong-bien-bong-cuc

Không gì sảng khoái bằng một ly nước sâm mát lạnh giữa trưa nắng Sài Gòn. Nước sâm được nấu từ hỗn hợp các loại lá, rễ cây và một số loại thực vật có tính mát như: mía lau, râu bắp, rễ tranh, nhãn nhục nâu,… với đường phèn. Vị ngọt tự nhiên từ các loại lá kết hợp với vị thanh của đường phèn tạo nên một món giải khát vô cùng tuyệt vời.
Nước sâm, bông cúc, rong biển

Leave a Reply

Your email address will not be published.