Sài Gòn nay đã có ‘phố hàng rong’

20 quầy hàng nằm nghiêm chỉnh trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TP.HCM. “Phố hàng rong” đầu tiên của Sài Gòn mở cửa sau hơn nửa năm chuẩn bị.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 hỏi thăm người dân buôn bán tại “phố hàng rong” – Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 28-8, UBND quận 1 đã đưa vào hoạt động “phố hàng rong” trên đường Nguyễn Văn Chiêm nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực đường phố của du khách và người dân.

“Phố hàng rong” có 20 hộ kinh doanh mở cửa từ 6h-9h và 11-14h mỗi ngày. Các hộ dân kinh doanh tại đây vốn là các hộ kinh doanh lâu năm trên vỉa hè các con đường thuộc quận 1, được chính quyền địa phương vận động không buôn bán đánh chiếm vỉa hè.

“Phố hàng rong” ra đời góp phần đảm bảo an toàn mỹ quan đô thị, tạo nơi mưu sinh cho người buôn bán có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện nghèo, cận nghèo. Người buôn bán tại đây không bị thu một khoản phí nào.

Người mua bán phải đeo bảng tên, mặc đồng phục và tham gia khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu chế biến thức ăn phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Phố hàng rong” là phương án được các quận nghiên cứu, xem xét để giải quyết chỗ buôn bán cho những hộ dân khó khăn có hộ khẩu tại địa phương trong công tác chấn chỉnh, lập lại trật tự vỉa hè, lòng, lề đường.


“Phố hàng rong” nằm trên phố Nguyễn Văn Chiêm, kéo dài khoảng 30 mét, hoạt động từ 6-9h và 11-14h từng ngày. Các gian hàng được thiết kế giống nhau, đánh số thứ tự rõ ràng – Ảnh: Lê phan – Ảnh: LÊ PHAN

Chị Lan, 20 năm buôn bán trên vỉa hè, nay được sắp xếp bán tại “phố hàng rong” – Ảnh: LÊ PHAN

Các sản phẩm bày bán ghi túi tiền rõ nét cho du khách và người dân biết – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân vui khi không còn chịu cảnh vừa bán vừa lo bị lực lượng Trật tự đô thị xử phạt – Ảnh: LÊ PHAN

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1, trò chuyện cùng người dân về “phố hàng rong” – Ảnh: LÊ PHAN

-ST-