Sắc trắng nguyên một góc trời chính là cánh đồng cỏ lau ở Đà Lạt đang được giới trẻ “săn lùng”

Nói về những cánh đồng cỏ lau thì phải nhắc ngay đễn những cánh đồng bạt ngàn sắc trắng ở Đà Lạt, đẹp mê mẩn. Tại Đà Lạt, người ta cũng mới lùng ra cánh đồng cỏ lau đẹp hết nấc, một background tuyệt vời để sống ảo.

1. Định vị tọa độ

Để "bắt sóng" cánh đồng cỏ lau đẹp lung linh ở Đà Lạt các bạn đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (hướng vào thung lũng vàng) nhìn bên tay trái là thấy cánh đồng cỏ lau. Bạn chú ý là cánh đồng cỏ lau nằm đối diện nhà tôn thép Tùng Lâm (234 Xô Viết Nghệ Tĩnh) nhé.

Tham khảo : tour Da Lat của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

2. Sống ảo đẹp không góc chết

Chỉ là những bông cỏ lau bình thường như khi có cả cánh đồng cỏ lau thì phải nói là đẹp mê ly, cái vẻ đẹp không quá hoa mĩ, rất giản đơn, hoang dại mà lại cuốn hút và lãng mạng đến lạ

Cỏ lau là 1 loài cây dại, mọc nhiều ở các rừng bìa thông quanh thành phố Đà Lạt. Chúng mọc thành từng cụm, mềm mại và trắng muốt tựa như những đám mây trắng tinh. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vùng núi cao, cỏ lau còn là biểu trưng cho vẻ đẹp hoang sơ và sức sống mãnh liệt.

Nhìn từ xa cả cánh đồng bao trùm một sắc trắng mà ôi sao mê mẩn quá. Bởi thế mới nói cánh đồng cỏ lau hoang dại luôn chứa đựng cái nào đó khiến người ta phải đứng lại mà ngắm nhìn.

Đứng ở cánh đồng cỏ lau lên hình thì xuất sắc khỏi nói luôn, cứ bấm máy là có hình đẹp, góc nào lên hình cũng đẹp hết nấc.

3. Điểm danh những điểm có cỏ lau khác ở Đà Lạt

Đà Lạt cũng có nhiều điểm có cỏ lau trắng phau đó nha, nếu những ai cũng trót mê đắm vẻ đẹp hoang dại của loài hoa này thì nhất định không được bỏ qua những điểm sau nha.

Sân bay Cam Ly

Bằng cách chạy theo đường vào làng hoa Vạn Thành hướng đèo Tà Nung, sau đó bạn hỏi người dân tại khu vực này, họ sẽ chỉ vào đó.

Hồ Tuyền Lâm

Cánh đồng cỏ lau nằm ẩn sâu trong khu vực hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, men theo con đường vào đường hầm Đất Sét.

Đồi cỏ lau Phù Đổng Thiên Vương

Đây đích thị là nơi bạn sẽ được ngắm nhìn những đồi cỏ lau rộng mênh mông, chạy dài theo những triền núi nhấp nhô. Các bạn đi theo hướng ngã 5 Đại Học, sau đó để ý bên tay trái khách sạn Hải Quân rồi tiếp tục chạy thẳng là sẽ đến.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Không chỉ thu hút đông đảo du khách đến thăm bởi lối kiến trúc đẹp, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn có cả cánh đồng cỏ lau để bạn tha hồ chiêm ngưỡng nha.

Chẳng cần chói sáng, chẳng cần rực rỡ, cỏ lau vẫn giữ nét đẹp riêng của nó, hoang dại mà cuốn hút. Đến Đà Đạt đừng quên check in tại những cánh đồng cỏ lau đẹp diệu kỳ này nha.

Tham khảo:  du lich trong nuoc hấp dẫn