Ơt xanh – người bạn đồng hành của các món hải sản ngon
Thông thường, dân Sài Thành thưởng thức ốc kèm với muối tiêu chanh, tuy nhiên quán ốc Muối Ớt Xanh 2 lại đem đến món nước chấm mới hoàn toàn.
Có thể nói, ốc là một trong những món ăn được yêu thích của dân Sài Gòn. Nhiều quán ốc được mở ra để đáp ứng nhu cầu người ăn. Ốc Sài Gòn rất phong phú và đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau.
Bên cạnh các món nghêu, sò, ốc như thường thấy, muối ớt xanh 2 còn có nhiều món ốc được biến tấu mới lạ nhằm đem lại điểm nhấn độc đáo cho thực đơn của quán. Đơn cử có món ốc chua sốt chua cay với bánh đa. Những con ốc hương, ốc gạo, ốc bưu cùng vài con nghêu, sò huyết, sò dẹo trộn lẫn vào nhau, hoà quyện trong nước sốt chua cay rất thơm và đậm đà. Vị ốc dai dai, ngọt ngọt, vị nước sốt đậm đà chua chua, cay cay thoang thoảng mùi gừng, mùi sả, mùi ớt ăn kèm miếng bánh đa nướng giòn tan thơm phức mùi mè mang lại giác đậm đà lan toả trên đầu lưỡi.
Điểm thu hút của quán đến từ nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau như: rang muối ớt có ốc hương, càng ghẹ, nướng mỡ hành có sò vẹo, sò dương hay hấp sả với nghêu, ốc bưu… Món nào cũng thơm nức mũi khiến người ăn khó có thể cưỡng lại được.
Nước chấm ở đây cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau, tạo nên một thức nước chấm với tên gọi khá quyến rũ “muối ớt xanh”.
Bên cạnh đó, mức giá của quán cũng là một điểm hấp dẫn đối với thực khách. Chỉ với 30.000 đồng, thực khách đã có thể xuýt xoa với món ốc hương cay xé lưỡi hay nhấm nháp những con ốc dừa xào bơ cay thơm nức, béo ngậy. Ngoài ra, việc kinh doanh ốc vào buổi trưa cũng là một lợi thế của quán khi mà các quán ốc xung quanh chỉ thường mở cửa vào mỗi chiều tối. Đặc biệt quán có món bánh canh ghẹ, bánh canh chả cá nhồng phục vụ cho khách có nhu cầu ăn trưa.
Những con ghẹ tươi, sống được bắt vào làm ngay, nên thịt ghẹ vẫn giữ được vị ngon và ngọt vốn có. Giá cả rất hợp lý từ 40-50.000 đồng/ tô. Ngoài ra, những thực khách khó tính còn có thể tự tay bắt ghẹ để nhân viên của quán làm riêng cho mình. Ghẹ cũng chỉ được bắt lên khi có khách gọi, sau đó người bán mới cho vào nấu cùng bột bánh canh và nước lèo. Đặc biệt bột bánh tại quán được làm thủ công từ bột gạo và trụng bằng nước luộc ghẹ. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai, vừa mềm, và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cảm giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán.
Ngoài bột bánh canh, nước chấm, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ hoàn hảo còn phải có thêm món chả cá nhồng, thơm ngon mang đến cho bạn cảm giác “thật đã” khi thưởng thức món bánh canh ghẹ tại đây. Thực khách còn thưởng thức nhiều món hải sản tươi sống khác như cá nướng: bò hòm, da bò, cá gáy, bạch tuột nướng…
Quán bán từ 10h đến 2h sáng ngày hôm sau. Mỗi món ăn ở quán có giá từ 30.000 đồng. Địa chỉ quán: Quán Muối ớt xanh 2 – 375 Nguyễn Công Trứ, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.