Những món ăn vặt Sài Gòn gợi nhớ tuổi thơ

Rong ruổi khắp mọi nẻo đường HCM, bạn sẽ bắt gặp bánh bò dừa, bánh tráng kẹp mạch nha hay chiếc bông lan nóng hổi… nhắc kỷ niệm cho nhiều thế hệ người dân trong thành phố.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây


Trong số nhiều món quà vặt đường phố, bánh bò dừa là món thân thuộc và được nhiều người HCM ghiền nhất. Số đông những người nướng bánh bò dừa là đàn ông và đôi tay của họ khi xoay khuôn cũng không kém phần điệu nghệ.

Không chỉ dừng lại ở mùi thơm phức từ bơ, trứng, bột, bánh bò dừa còn lôi kéo với vị béo ngọt của phần nhân dừa nạo hòa quyện. Cắn vào miếng bánh vừa giòn bên ngoài, lại dai mềm bên trong mang lại cảm giác rất thú vị.

Bánh tráng kẹp mạch nha là sự kết hợp giữa bánh tráng nếp Tây Ninh và kẹo mạch nha Quảng Ngãi. Món quà vặt này thường được người bán kéo chỉ kẹo mạch nha ra, sau đó khéo léo đưa lên mặt bánh tráng rất đẹp mắt.

Một chiếc bánh kẹp mạch nha tuy đơn giản nhưng đem lại nhiều trải nghiệm về hương vị. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm thoang thoảng, vị và lắng đọng của kẹo mạch nha, một chút giòn rụm của bánh tráng và béo của dừa nạo kết hợp.

Giữa góc phố tấp nập, bạn dễ dàng phân biệt mùi thơm phức lan tỏa từ những chiếc bánh bông lan đang chín vàng trên bếp than hừng hực. Thay vì chỉ dùng bơ, người bán cho thêm nước cốt dừa vào bột bánh nên khi nướng chín có mùi rất thơm và vị béo không lẫn vào đâu.

Đặc trưng của rất nhiều gánh hàng bánh bông lan còn có thêm bịch bánh tổ ong, bánh chuối. Cùng là những chiếc bánh nướng nhưng bánh tổ ong cắn vào giòn rụm, bánh chuối lại mỏng như tờ giấy, ăn dai dai, thơm thoang thoảng mùi chuối ép với chút cháy cạnh nướng than. 

Một món quà vặt độc đáo khác trên đường phố là bánh tằm ngọt. Thường có hai loại tằm dai, tằm mềm và bạn có khả năng kết hợp trong cùng một bịch với muối mè rang thơm lừng. Đây là món quà vặt gắn liền với nhiều thế hệ học sinh ở HCM.

Những xe bán bánh tằm còn có rất nhiều món quà vặt cuốn hút khác như bánh mì nướng, bánh vò viên, bánh trái sán,… tất cả đều làm từ nguyên liệu củ mì và dừa khô nạo. Xe bánh tằm ở HCM không nhiều, người bán thường hay di chuyển nên khá khó tìm. Bạn có thể đến góc đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Đường Minh Khai (quận 1) hoặc Cống Quỳnh – Cao Thắng (quận 3) để tìm mua những món bánh thú vị này.