Những con hẻm độc nhất Sài Gòn

Lang thang những con hẻm độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Bạn đã bao giờ nghe tới hẻm “lười”, hẻm “celeb”, hẻm thiền, hẻm… thâu đêm ở Sài Gòn chưa? Đây là những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn mà nhiều người còn chưa biết đấy!

Khi ở ngoài mặt phố đâu đâu cũng ngập tràn các cửa hàng to hoành tráng, những quán nước, nhà hàng hay địa điểm mua sắm,… nằm phơi phơi, rất dễ bị nhiều người nhìn thấy thì việc tự mình đi khám phá loanh quanh trong một con hẻm nhỏ với nhiều địa điểm lạ, mà còn ít người biết sẽ vô cùng thú vị.

Ở Sài Gòn có rất nhiều con hẻm ngoằn ngoèo, quanh co nhưng rất “độc”, ví dụ như hẻm “lười” – nơi tổ hợp các thể loại nhà hàng, quán nước, cửa hàng thời trang,… Hay một con hẻm nhỏ xíu, nhưng đó lại là thế giới ẩm thực của một quốc gia khác nằm trong lòng Sài Gòn, rồi có con hẻm lại là nơi tập trung của hầu hết các bạn trẻ vui chơi thâu đêm suốt sáng,… Quả thật rất đáng để khám phá thử đúng không?

Cùng điểm danh những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn nhé!
“Hẻm celeb”

hem

59 Nguyễn Du, sát Bưu điện Thành phố là một trong những con hẻm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn, bởi vì… nó có một màu xanh khá đẹp. Được biết màu xanh này do một quán cà phê Ấn Độ bên trong sơn khi mới chuyển về. Từ 3 – 4 năm về trước, hầu như ngày nào cũng có rất nhiều nhóm bạn trẻ kéo nhau ra đây chụp ảnh. Hai ngày cuối tuần thì khỏi có chỗ để chen chân.

Bạn Trọng Tuấn (quận 3) chia sẻ: “Mấy năm trước con hẻm này nổi tiếng lắm, gần như bạn nào ra cũng kéo nhau vào hẻm chụp. Lúc đó mình từng tham gia trong hội nhiếp ảnh, cứ mỗi lần bàn địa điểm chụp thì ai cũng dòi ra đấy vì khó tìm được cái hẻm nào sạch, sơn màu xanh mà ánh nắng buổi sáng rọi vào rất chuẩn, lên hình ra màu cực mướt mắt. Có lẽ vì thế mà nhiều người mới hay ra đấy chụp choẹt”.

Không chỉ có teen mà những người nổi tiếng như người mẫu, ca sĩ, diễn viên trước đây cũng từng thường đến chụp ảnh. Nên đây có thể nói đây là con hẻm được chụp với nhiều người nổi tiếng nhất ở Sài Gòn cũng chẳng sai. Nơi này được chụp ảnh nhiều đến mức, những người dân sống trong khu vực đều đã thấy quá quen thuộc.

“Hẻm lười” – đủ thứ trong một

hem luoi

Địa điểm tiếp chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, đó chính là con hẻm số 158 nằm trên đường Pasteur quận 1. Nhiều người nhận xét, họ có thể đến đây liên tục 4 đến 6 lần một tuần, bởi… không hề thấy chán. Con hẻm này là nơi tập hợp của việc: ăn uống, cà phê tán dóc thâu đêm và thậm chí là mua sắm,… trong cùng 1 chỗ, khiến nhiều người chọn nó làm điểm tập kết hàng đêm của mình.Đầu hẻm khá tối, nên rất nhiều bạn không để ý mà chỉ phóng ngang qua mà thôi. Thế nhưng bên trong con hẻm này lại có nhiều cửa hàng khá hay ho.

Vốn dĩ con hẻm này được tạo nên từ con đường nhỏ, cách ngăn hai tòa chung cư cũ. Là hẻm cụt, cũng không sâu, nhưng dọc hai bên và phía trên hai tòa chung cư lạ có đến 2 quán ăn, 1 tiệm cà phê khá đẹp, 2 shop thời trang. Đặc biệt ngay trước hẻm là 1 quán cà phê mở cửa phục vụ 24/24, quán này hiện đang là điểm hẹn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn muốn tìm một nơi ngồi thâu đêm.

Hẻm “lười” này còn được rất nhiều người nước ngoài biết tới, bởi nó nằm ngay trung tâm thành phố, phía trên còn có một quán ăn cơm Việt khá nổi tiếng. Với các bạn trẻ thì ở trong con hẻm này đã quá đủ cho một buổi tối hẹn hò… siêu lười. Phía trên chung cư là một quán ăn Việt được rất nhiều người nước ngoài biết tới, cạnh bên là một quán cà phê nhỏ khá xinh. Trong hẻm còn có đến 2 cửa hàng thời trang một quán cà phê mở cửa 24/24 vô cùng tiện lợi.

Tương tự thế, con hẻm 71-73 Mạc Thị Bưởi cũng là một con “hẻm lười” chính hiệu. Nơi này khá cổ kính, là nơi tập hợp của rất nhiều quán cà phê lạ ở Sài Gòn, 3 nhà hàng và rất nhiều cửa hàng thời trang được mở xen kẽ. Vì có cảnh khá đẹp theo phong cách cổ điển, nên nơi này cũng được rất nhiều bạn kéo đến chụp ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *