Một vài điều cần chú ý về phong tục tập quán khi du lịch Vương Quốc của nụ cười

Để chuyến du lịch Thái Lan của bạn thật trọn vẹn, hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm về cách ứng xử, phong tục tập quán và văn hoá của đất nước xinh đẹp này nhé!

Xem thêm >>> tour Thái Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

PHONG TỤC WAI

Hành động cúi nhẹ, hai tay áp vào nhau theo kiểu cầu nguyện mà bạn đã thấy người thái lan thực hiện rất nhiều. Nó dùng để bày tỏ sự biết ơn, lời xin lỗi hoặc chỉ đơn giản là 1 trong lời chào hỏi hay tạm biệt. Dù vậy, Wai được xem là một phong tục rất quan trọng của người Thái mà du khách cần xem xét và thực hiện một cách đúng đắn.

CẨN TRỌNG KHI NÓI TỚI NHÀ VUA

Người dân Đất nước xinh đẹp Thái Lan có một sự yêu mến và tôn kính đặc biệt đối với nhà Vua bởi mọi hành động của ông điều xuất phát từ việc lo cho dân, nghĩ về hạnh phúc của nhân dân Thái Lan. Vì vậy, người dân nơi đây rất nhạy cảm với bất cứ điều gì thể hiện sự thiếu tôn trọng nhà Vua.

Tốt nhất khi đi du lịch Thái Lan, bạn không nên đề cập đến nhà Vua dưới bất kì hình thức nào, hơn hết bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất đừng giẫm lên tiền xu hoặc tiền giấy bị rơi vì trên đó có hình ảnh của nhà Vua, và hành động đó bị coi là một trong sự xúc phạm.

NÓI KHÔNG VỚI VIỆC CHẠM VÀO ĐẦU NGƯỜI KHÁC

Với quan niệm đầu là bộ phận cao quý nhất trên cơ thể con người, người dân thái lan nghĩ rằng, việc xoa hay chạm vào đầu sẽ làm họ cảm thấy tức giận thậm chí là tức giận. Nếu không muốn gặp rắc rối thì du khách hãy chú ý đến điểm đặc biệt này nhé!

TRANG PHỤC KÍN ĐÁO

Khách du lịch thường ăn mặc nóng sốt để dễ dàng vui chơi, chạy nhảy, nhưng khi đến du lịch Thái Lan, thăm quan và du lịch các đền thờ, chùa hay cung điện, bạn cần đảm bảo trang phục luôn kín đáo, không hở đầu gối, không mặc áo ngắn tay để thể hiện sự tôn kính cũng tương tự sự hiểu biết về văn hóa của nước bạn.

CẨN THẬN VỚI MỘT SỐ DỊCH VỤ MASSAGE

Nếu bạn có ý định trải nghiệm dịch vụ massage tại đất nước này, hãy thật cẩn thận vì giá cả ở những cửa hàng massage có sự chênh lệch khá nhiều. Đặc biệt cửa hàng massage nào có biển hiệu ghi là “Happy girls” (những cô bé vui vẻ) hoặc bất cứ điều gì có liên quan đến các thiếu nữ hoặc phụ nữ thì không nên đến gần để tránh gặp phải những tình huống “khó xử”.

CỞI GIÀY –THỂ HIỆN SỰ TÔN TRỌNG

Thêm một kinh nghiệm du lịch Xứ sở nụ cười Thái Lan bạn cần nhớ là khi đến thăm nhà một ai đó hoặc thăm đền chùa, các địa điểm tôn giáo hãy để ý xem ở đó có quy định cởi giày hay không và làm theo mong đợi của gia chủ. Việc này cũng thể hiện được sự tôn trọng của bạn với nơi mà mình đến.

SỬ DỤNG THÌA KHI ĂN

Sự đa dạng và phong phú của nền ẩm thực Vương Quốc Nụ Cười không khỏi làm du khách hào hứng thích, thích thú. Tuy nhiên, khi ăn bạn nên nhớ phải luôn sử dụng thìa, nếu dùng dĩa để ăn trực tiếp bạn rất có thể sẽ nhận được những ánh mắt kì quặc của người ngoài khi đang ăn đấy nhé.

CÁCH TIẾP XÚC VỚI CÁC NHÀ SƯ

Khi du lịch Thái Lan bạn sẽ khá dễ dàng gặp được những nhà sư ở ngoài đường và họ cũng khá cởi mở. Đối với phụ nữ tuyệt đối không được chạm vào nhà sư hay áo choàng của họ, dù ở trong hay bên ngoài chùa. Nếu bị một người phụ nữ chạm vào, nhà sư đó sẽ phải làm lễ tẩy rửa. Nếu phụ nữ muốn đưa cho nhà sư vật nào đấy, cách Tốt nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay nhà sư.

HÒA MÌNH CÙNG QUỐC CA XỨ SỞ CỦA NHỮNG NỤ CƯỜI THÂN THIỆN THÁI LAN

Tại xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan vào tầm 8 giờ sáng và 6 giờ chiều mỗi ngày là lúc quốc ca được phát để thể hiện sự tôn trọng đất nước. Do đó, dù đang làm gì, bạn hãy dừng lại và đứng trang nghiêm cho đến khi bài hát kết thúc.

GIỮ BÌNH TĨNH, HÒA NHÃ VỚI MỌI NGƯỜI

Người dân Xứ sở nụ cười Thái Lan nổi tiếng thân thiết, mến khách. Đó cũng là một trong nét văn hóa thu bán chạy du lịch Thái Lan. Hãy luôn luôn giữ một thái độ bình tĩnh và hòa nhã, ngay cả khi phải nhìn thấy với tình huống nghiêm trọng.

Cùng Đất Việt tìm hiểu và khám phá tour du lịch Xứ sở nụ cười Thái Lan ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm và hiểu biết thêm về con người và đất nước đáng mến này. Liên hệ tổng đài 1800 6700 để đặt tour và được support chi tiết nhất !