Địa điểm gặp gỡ của giới trẻ Sài Gòn

Với nhiều bạn trẻ  Sài Gòn, các địa điểm hẹn hò, gặp gỡ là thường là những không gian mở gần gũi thiên nhiên và phố xá như nhà thờ Đức Bà, công viên 30-4 hay cầu thủ thiêm…

Nếu phải so sánh, TP HCM không có nhiều địa điểm gặp gỡ hẹn hò mang tính tự nhiên thơ mộng, thậm chí đi vào thơ ca như bến Ninh Kiều ở Cần Thơ, hồ Tây ở Hà Nội, những đồi thông của Đà Lạt hay những bãi biển cát trắng tại Nha Trang. Nhưng chính tính chất năng động của thành phố cũng như con người nơi đây đã tạo nên những điểm giải trí, hẹn hò đậm bản chất của người Sài Gòn: tự do, phóng khoáng, linh hoạt nhưng không kém phần lãng mạn. Nếu đến TP HCM du lịch, nhất là ngày Valentine cùng với người yêu, đừng quên trải nghiệm và mua những bông hoa hồng đẹp nhất tặng nhau tại những nơi này.

Khu vực công viên 30/4 và nhà thờ Đức Bà

???????????????????????????????Đó là nơi phổ biến nhất dành cho giới trẻ gặp gỡ, những cặp đôi hẹn hò. Với tờ giấy báo và ly nước từ hàng bán rong, bạn có thể ngồi thư giãn, chuyện trò hàng giờ đồng hồ, ngắm người xe qua lại hay những cặp đôi chụp hoặc ghi hình cưới. Từ nơi này, bạn có thể dạo chơi ở những điểm gần kề như Dinh Độc lập, bưu điện thành phố, khu vui chơi, mua sắm, xem phim Diamond Plaza, hay đi bộ ra những con đường đẹp nhất thành phố như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ…

Bùng binh hồ Con Rùa

ho-con-ruaĐây cũng là một địa điểm hẹn hò khá phổ biến đối với giới trẻ. Bạn có thể thưởng thức những món ăn đường phố Sài Gòn, từng được giới du lịch bụi bình chọn là những món ăn đường phố ngon nhất tại Đông Nam Á. Nếu muốn không gian sang trọng và bớt ồn ào hơn, hệ thống quán cà phê, nhà hàng, quán bar cũng hiện diện phong phú quanh bùng binh này.

Một năm trở lại đây, hai bên bờ dòng kênh Nhiêu Lộc đã trở thành điểm đến được người dân thành phố quan tâm hơn sau khi lòng kênh được nạo vét bùn và lọc sạch nước. Cây xanh, ghế đá được rải hai bên bờ, đèn điện đã được dựng lên, tạo không gian xanh, sạch, mát cho những cuộc hẹn hò, gặp mặt của những người yêu thích những không gian yên tĩnh, lãng mạn.

Cầu Thủ Thiêm

cauCầu thủ thiêm bắc ngang sông Sài Gòn cũng là một điểm khá được giới trẻ ưa thích lựa chọn cho việc hóng gió, gặp gỡ, hẹn hò. Đây còn là nơi lý tưởng để ngắm dòng sông lúc hoàng hôn và thành phố khi lên đèn. Cùng với cầu Ánh Sao, cầu Thủ Thiêm là 2 trong bốn cây cầu tình yêu được giới trẻ thành phố đặt cho.

Cầu Ánh Sao

anh-saoHơi xa trung tâm một chút nhưng vẫn là điểm giải trí khá được ưa thích, đó là khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và cầu Ánh Sao. Nhờ hệ thống đèn led gắn vào lòng cầu, nhìn từ xa, chiếc cầu Ánh Sao như một dải “ngân hà đầy những ngôi sao lấp lánh”. Hai quảng trường mô phỏng mặt trăng và mặt trời nằm ở hai đầu được cây cầu kết nối. Có lẽ chính vì ý nghĩa này mà không ít đôi tình nhân thường đến đây hẹn hò, tâm sự. Nơi này cũng được chọn làm đại lộ tình yêu với nhiều hoạt động lãng mạn cho mùa Valentine 2014.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *