Đi Thái Lan 3 ngày chỉ với kinh phí 3 triệu đồng

Cô bạn Phương Hảo (sinh năm 1990, Hà Nội) vừa có chuyến du lịch Bangkok một mình trong 3 ngày 3 đêm với 3 triệu đồng, cùng vốn tiếng Anh ít ỏi.

Nếu đi du lịch một mình, lại đi nước ngoài lần đầu, khả năng các bạn gái không được nhập cảnh khi tới nơi là rất cao. thương chính nước sở tại sẽ hỏi bạn nhiều câu, thí dụ bạn có mang đủ chí ít số tiền tương đương 10 triệu đồng không. Phương Hảo chia sẻ bí quyết: “Lúc đó, bạn đừng tỏ ra sợ hãi, mà cần tĩnh tâm đáp là mình có nhiều tiền nhưng để trong thẻ visa, và giơ thẻ ra cho họ xem. Bạn cần mô tả mình là khách du lịch, nghiêm chỉnh, tự tin, sẽ không làm khó nữa”.

Phương Hảo đã có chuyến du lịch một mình đầy thú đến tổ quốc Chùa Vàng.

Săn vé phi cơ giá rẻ

Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ đi Thái Lan. Nếu chịu khó nom dòm, bạn có thể đặt vé khứ hồi chỉ với giá khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xác định đi du lịch theo kiểu ít tiền, bạn cần phải có ý thức chủ động.

Đặt phòng online

Phương Hảo cho hay cô đặt phòng hostel trên trang agoda.com. Các bạn cần chuẩn bị tiền trong thẻ visa để đặt phòng khách sạn và vé máy bay. Bạn cũng có thể rút tiền bằng thẻ khi đang ở nước ngoài.

Hostel là phòng tập thể có giường tầng giống như ký túc xá. Mỗi người một giường, có tủ để đồ và khóa riêng.

Phương Hảo chọn hostel trước hết ở khu Khao San (Bangkok) bởi quanh đó có nhiều chỗ chơi, có thể đi bộ tới nhiều địa điểm du lịch. Bạn nên chọn phòng có điều hòa, vì Thái Lan rất nóng, kể cả vào ban đêm. Giá phòng cô đặt là 135.000 đồng/ đêm. Phòng hơi cũ nhưng khá sạch sẽ và chủ nhà nghỉ rất nhiệt liệt.

“quan trọng nhất là mình được giao lưu với rất nhiều bạn trẻ du lịch bụi ở khắp mọi nơi trên thế giới. phần nhiều người mình quen trong chuyến đi vừa qua còn ít tuổi hơn mình, mà danh sách các nước họ đi thì cực "khủng". hồ hết là các bạn ấy vừa đi du lịch vừa kiếm tiền. Tối đến, cả hội kéo nhau đi bar, rất vui”. Phương Hảo kể.

Sau đó, cô nàng chọn hostel ở khu Pratunam. Khu này kém rộn rịp hơn, nhưng phòng đẹp lung linh và xịn hơn Khao San rất nhiều. Giá cũng chỉ giao động 135.000 đồng/đêm. Xung quanh chính yếu là trọng tâm thương nghiệp và chợ sầm uất.

Trải nghiệm du lịch bằng xe bus

Thái Lan có hệ thống giao thông rất đa dạng bao gồm xe bus, tàu điện ngầm, xe ôm, taxi, xe tuk tuk… thả giàn cho bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn xe bus nếu muốn rẻ, an toàn và tiện lợi.

Sông Chao Praya huyền thoại nhìn từ trên cao.

Xe bus ở Thái Lan có rất nhiều loại. Trong đó, shuttle bus là xe chặng ngắn, đi miễn phí, khoảng 5 phút lại có một chuyến. Loại thứ 2 là xe bus không kính. Loại này tuy nóng, khá lâu mới có một chuyến nhưng bù lại sạch sẽ và tốn ít tiền.

Loại thứ 3 là xe bus có điều hòa. Xe này thì giá vé dao động khoảng 10-15 bath (tương đương 7.000-10.000 đồng). Xe sạch sẽ, có điều hòa mát rượi và nhiều chuyến hơn. viên chức bán vé xe bus ở Thái Lan rất thân thiện và 90% biết tiếng Anh.

Có 2 cách để tra lịch trình xe bus:

– Cách nhanh nhất là bạn hỏi cảnh sát hoặc là mấy em sinh viên mặc đồng phục, vì tỷ lệ họ biết tiếng Anh rất cao. Người Thái nếu biết tiếng Anh sẽ chỉ đường cho khách du lịch rất nồng nhiệt.

– Cách 2 là dùng bản đồ. Bạn có thể dùng vận dụng Here WeGo trên IOS. Nó có bản đồ ngoại tuyến không cần dùng mạng. Bạn chỉ cần gõ điểm cần tới sau đó chọn công cụ xe bus. Sau đó vận dụng sẽ gợi ý lộ trình và các tuyến xe. Bạn leo lên xe và nhìn theo đường đi trên bản đồ.

Ăn uống

Muốn ăn ngon bổ rẻ, bạn phải vào chợ, tìm được chợ dân sinh thì càng tốt. Hoặc bạn có thể vào tầng bán đồ ăn trong các trọng điểm thương mại, đồ ăn khá rẻ và nhiều sự chọn lựa.

Thái Lan là thiên đường các loại hoa quả và sinh tố, nước ép. Hai món lừng danh là pad Thái và xôi xoài.

Kem ở Thái Lan rất ngon, đặc biệt là kem dừa. Đồ ăn hò sạch sẽ và giá nao núng từ 20-100 bath tùy loại.

Đồ ngã giá rẻ là điểm trội của du lịch Thái Lan mà mọi người nên thử.

Tự đi và tự trải nghiệm

Cách đi chơi của cô bạn này là bật bản đồ lên và xem có chỗ nào thích thì đi tới đó. thảy trải nghiệm đều tự mày mò và hỏi thăm bằng vốn tiếng Anh cực kỳ ít oi.

“Đi một mình, quan yếu là bạn phải có máu liều và chịu thương chịu khó chủ động giao lưu kết duyên với mọi người. Không nói được tiếng Anh, mình dùng ngôn ngữ thân thể, khua chân khua tay kiểu gì họ cũng hiểu. Nhược điểm của kiểu vừa đi vừa mò là không đi được nhiều nơi, nhưng cảm giác tự mình tìm ra một địa điểm đẹp vừa hồi hộp lại vừa sung sướng”, 9x vui vẻ kể lại.

du lich Thai Lan