“Bay” trên ngọn đồi cát ở Bình Thuận

Lướt như bay trên những “tiểu sa mạc” mênh mông là trải nghiệm “nhất định phải thử” khi đến với Bình Thuận.

Bình Thuận là vùng đất quá nổi tiếng với những đồi cát trải dài mênh mông, tựa như sa mạc ngút ngát tầm mắt.

Trong các số ấy, có thể nói đồi cát Mũi Né là điểm đến nổi tiếng nhất, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm và những người say mê nhiếp ảnh, sáng tác.

Đồi cát Mũi Né cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 20 km về đông bắc, toàn vùng rộng khoảng 50 hecta.

Đồi cát Vàng hay Đồi cát bay là tên người dân địa phương thường hay gọi nơi này, bởi những đường cong kỳ bí uốn lượn của nó biến hóa muôn hình vạn trạng, thậm chí thay đổi theo từng ngày, từng giờ.

Điểm độc đáo nhất là màu sắc của cát, do hình thành trên một mỏ sắt cổ tồn tại hàng trăm năm nên cát ở đây có tới hàng chục sắc độ từ vàng cho tới đỏ, đậm nhạt khác nhau, vân cát hiện lên như những bức tranh.

Thời điểm tham quan đồi cát Mũi Né phù hợp nhất là từ sáng sớm tới trước 9 giờ để tránh nóng ran và có thể dễ dàng đi chân trần trên cát.

Không thể bỏ qua trò chơi thú vị nhất: trượt cát. Chỉ bằng một tấm ván nhựa mỏng là bạn đã có thể lướt như bay trên các triền cát, thích thú hò reo không biết chán.

Từ Đồi cát Mũi Né theo con đường thẳng tắp tựa như “xa lộ miền viễn tây” khoảng 20 km về đông bắc, bạn sẽ tới Đồi bờ cát trắng xóa, thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đồi bờ cát trắng xóa có cảnh quan tuyệt vời bởi gắn liền với Bàu Sen, 2 hồ nước ngọt tự nhiên là Bàu Ông và Bàu Bà, tạo được màu xanh mát tương phản với cát trắng xóa khô hạn. Vào mùa, nơi đây phủ đầy những bông sen rực rỡ.

Như tên gọi, cát ở đây mang sắc trắng ngả vàng, những triền cát uốn lượn với độ cao thấp chênh lệch lớn.

Những trận “bão cát” liên tục xảy ra, du khách có cảm giác như lạc vào sa mạc nơi phương trời Phi châu.

Bàu Trắng bán rất chạy một trong những phần là nhờ những trò chơi mạo hiểm như phóng xe mô tô, ô tô địa hình trên cát.

Bạn có thể thuê xe theo giờ, những hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi tham quan trên xe địa hình, hướng dẫn và để bạn tự tay cầm lái lướt trên cát Trắng.

Cảm giác thót tim khi lao xuống những lòng chảo cát hay nghiêng xe theo những bức tường cát khiến ai đã có lần trải qua không thể nào quên.

Nếu đã thấm mệt, các gia đình có thể cùng nhau câu cá, nghỉ ngơi, thưởng thức những món ăn của vùng đất Bình Thuận, dân dã mà đậm đà khó quên.

Tham khảo thêm >>> du lịch hè Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.