8 sai trái dễ vướng khi đi máy bay

Không ngủ, ngồi mãi một chỗ, uống rượu là những việc làm khiến thân mỏi mệt và có thể phá hỏng chuyến du lịch của bạn.

Ngồi nguyên một chỗ

Trong những chuyến bay dài, ngồi quá lâu trong một chiếc ghế chật hẹp có thể sẽ khiến bạn bị đau nhức cơ, hay bị phù chân, nghiêm trọng hơn là nguy cơ mắc chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) hay còn gọi là chứng nghẽn huyết quản – tình trạng những cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch sâu của thân thể.

Cục máu đông thường xuất hiện trong tĩnh mạch chân, bên trên hoặc dưới đầu gối. DVT có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và có thể vỡ ra, hoặc di chuyển theo dòng máu, gây ra tổn thương nghiêm trọng cho các bộ phận khác của cơ thể như tim, phổi, não…

Bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu. Hãy tăng cường hoạt động cơ chân khi đang bay bằng cách đi bộ xung quanh khoang hoặc tự massage chân ngay tại vị trí ngồi.

Uống nhiều rượu

Đi phi cơ và rượu đều khiến thân thể bạn bị mất nước, khiến bạn bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ… Rượu cũng làm tăng thân nhiệt, khiến bạn khó ngủ hơn khi đang trên tàu bay. thành ra, để có một chuyến bay hoàn hảo, bạn nên tránh uống nhiều rượu trước và sau khi lên phi cơ.

Chia thời gian không hợp lý

Hãy tận dụng triệt để thời gian trên các chuyến bay dài để nghỉ ngơi, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới.

Tuy nhiên, bạn không nên ngồi yên một chỗ và xem phim hay đọc sách trong suốt quá trình bay. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho nhiều việc khác nhau như ngủ và các hoạt động có lợi cho thân thể như tập thể dục nhẹ, đi bộ…

Không uống đủ nước

Mất nước là một vấn đề thường gặp đối với hồ hết hành khách đi trên phi cơ, đặc biệt là những chuyến bay dài. Mất nước gây ra mỏi mệt sẽ khiến bạn khó chịu, buồn nôn, đau đầu, khô da… Thậm chí, những ảnh hưởng của mất nước có thể vẫn tiếp đeo bám bạn ngay cả khi phi cơ đã hạ cánh. Cảm giác không thoải mái thường biến mất trong vòng 1-2 ngày, miễn sao bạn uống đủ nước khi đến nơi.


Để tránh mất nước, hãy uống nhiều nước trước, trong và sau khi lên máy bay.
 

Hay dùng đồ ăn nhanh

Trên tàu bay, đồ ăn nhẹ thường không có nhiều chọn lọc, và thường là những món không tốt cho sức khỏe như burger, snack, bánh, kẹo, đồ uống có gas… Những đồ ăn này có thể khiến bạn bị mất nước và gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, gây ra tình trạng mệt mỏi trong nhiều ngày sau đó.

Hãy tuyển lựa đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn nếu có, hoặc bạn nên chuẩn bị sẵn từ nhà.

Ngồi cạnh người bị bệnh

Nhiều khi, bạn không thể chọn lựa ai sẽ là người ngồi cùng trên máy bay. Nhưng nếu phát hiện người ngồi bên bị ốm với một đống khăn giấy đã qua sử dụng, có lẽ bạn nên cố kỉnh đổi thay chỗ ngồi. Hãy đứng lên một cách kín đáo và hỏi một tiếp viên hàng không về chỗ ngồi miễn phí ở đâu đó trên phi cơ. Hãy trình diễn.# lý do tại sao bạn muốn đổi thay chỗ ngồi.

Nếu không thể đổi được chỗ, hãy rửa tay thẳng thớm, đừng đưa tay lên mặt để tránh lây truyền những mầm bệnh từ người ngồi cạnh.

du lịch Dubai 30/4

Luôn tỉnh trong cả chặng bay

Một số hành khách, vì quá nao nức với chuyến đi, sẽ chống lại đồng hồ sinh học để tỉnh giấc trong cả chặng bay. Điều này chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến chuyến đi.


Hãy sử dụng thời kì bay để ngủ và thư giãn hợp lý để giữ sức khỏe, tinh thần tỉnh ngủ khi đến điểm du lịch.
 

Chạm vào các bề mặt chứa nhiều vi khuẩn của tàu bay

Ngay cả khi bạn không ngồi cạnh một người đang bị bệnh, vi trùng vẫn có khả năng xâm nhập vào thân thể bạn duyệt các trang thiết bị trên tàu bay. Tay nắm cửa phòng thủ sinh, bàn khay, chăn, gối, bộ điều khiển màn hình trên ghế ngồi… là nơi cư trú tiềm năng của vi khuẩn và các virus gây bệnh nếu không được sát trùng đúng cách giữa các chuyến bay.

Không có gì phá hủy kỳ nghỉ của bạn nhanh hơn cảm lạnh hoặc cúm. Hãy cảnh giác với những vật dụng mà bạn xúc tiếp, rửa tay với xà phòng hoặc thuốc vô trùng bộc trực để loại bỏ những mầm bệnh này.