Những món ngon bật nhất Sài Gòn

Sài Gòn không những là thành phố hội tụ nhiều khu vui chơi giải trí mà nó còn hội tụ ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau.Hương vị của nó khiến du khách thưởng thức lần một rồi lại thêm nhiều lần  nữa mà vẫn không chán.

1. Bánh tráng trộn
2fda5d2f
Không quá bất ngờ khi đứng đầu danh sách là món ăn vặt quá hấp dẫn của teen Sài Thành. Bánh tráng trộn chỉ xuất hiện trong khỏang hơn 10 năm trở lại đây nên thời ba mẹ chúng mình còn teen chắc chưa được thưởng thức món ngon này đâu, hihi.. Giá cả món này hiện nay đa số là 10.000đ – 15.000đ / 1 bịch gồm bánh tráng trộn dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc (nhỏ hơn tôm khô), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xòai và rau răm. Tùy nơi mà gia vị có thể thay đổi hoặc thêm vài món độc khác như tôm, mực v.v.. (giá chắc chắn là cao hơn nếu thêm món hải sản này rùi). Sau này, còn xuất hiện thêm món bánh tráng cuốn, rồi bánh tráng nướng cũng được các teen nhà mình mê mẩn.
2. Ốc

_ocgaoỐc là món ăn no lẫn ăn chơi không thể thiếu từ các bạn học sinh sinh viên cho đến dân nhậu. Đã nhậu ở Sài Gòn là cứ đến quán ốc để lai rai. Từ những loài nhuyễn thể vô danh, sống lặng thinh nơi ao hồ, sông biển, qua bàn tay điêu luyện của người Sài Gòn, các loại ốc đã được ghi danh vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng chốn thị thành.
3. Cơm tấm/Cơm sườn

daubepvietnam-com_tam_sai_gon
Cơm sườn bì chả – món ăn no cơ bản của người Sài Gòn. Cơm tấm từ thuở nào đã có mặt khắp nơi ở đất Sài Gòn này từ những con hẻm bình dân đến các hàng quán tinh tươm. Chỉ là cơm với thịt nướng chan chút nước mắm nhưng đây là món không thể không ăn khi đến Sài Gòn, cũng như người Sài Gòn không bao giờ có thể ngán món này
4. Phá lấu

101027715_339232_1380531239102_oMột món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn teen. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.
5. Kem/ Yogurt/Lẩu kem

yogurt
6. Lẩu dê/Dzú dê nướng

35414_0_body_laude_3Đây là món ăn phổ biến của người Sài Gòn mỗi khi muốn đàn đúm tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt vì các quán dê đa số dân nhậu vào khá nhiều với giá cả bình dân và không gian rộng rãi. Còn gì bằng khi một buổi tối mát trời cùng nhau quây quần bên nồi lẩu dê hun hút khói và 1 vỉ nhũ dê nướng thơm ngào ngạt!
7. Bột chiên
101027697_169127_1373953799887_o
Một món ăn du nhập từ Trung Quốc nhưng qua Việt Nam đã biến thể đi rất nhiều và trở thành món ăn vặt đặc trưng nhất của Sài Gòn không nơi nào có. Có 2 dạng bột chiên: kiểu người Hoa thì mềm hơn, tập trung vào nước tương và gia vị , còn kiểu người Việt thì bột lúc nào cũng giòn rụm. Món này vừa ăn vặt, vừa no bụng nên được dân Sài Gòn rất yêu thích.
8. Mì sủi cảo

1754-FI

…Cắn 1 miếng sủi cảo, húp miếng nước lèo, vị tôm lẫn thịt hòa quyện ngon ngọt thiệt là còn gì bằng.. ực…

Bạn biết sủi cảo là gì chứ? Là một món ăn đặc trưng của người Hoa, cũng gần giống như hòanh thánh nhưng nhân bên trong có thêm cả con tôm tôm và thịt nạc xay nhuyễn kết hợp với nhau ăn rất ngon và ngọt. Một tô sủi cảo thập cẩm không những có sủi cảo mà còn bao gồm đủ thứ, nào là da heo, mực, bong bóng cá …… rất hấp dẫn. Có thể lựa chọn 1 tô thập cẩm không hoặc là cảo mì để ăn cho no bụng. Ngòai ra còn có món cảo chiên vàng rụm rất thích hợp để ăn chơi nhâm nhi sau khi chén xong 1 tô cảo nước
9. Xiên chiên/nướng

hinh-2_359c8

Trào lưu lẩu nướng – xiên que đã không còn xa lạ gì với giới trẻ Sài thành, thế nhưng thời gian gần đây mới thật sự phát triển mạnh mẽ với nhiều thương hiệu khác nhau. Đơn giản, dễ dàng chọn lựa theo sở thích, không mang phong cách của những quán nhậu xô bồ, hình thức lẩu nướng – xiên que đã thật sự chiếm được cảm tình của giới trẻ Sài thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.