3 quán ăn tối lâu đời đông khách ở Sài Gòn

Tiệm ăn gia đình ở quận 3, quán mì Hoa ở Phú Nhuận hay quán cơm vỉa hè quận 4 bán rất chạy bằng công thức món ăn gia truyền.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Mây Bốn Phương, quận 3

Biệt thự cổ kiểu Pháp 60 năm trong khu Vườn Chuối là địa chỉ ăn tối của nhiều người TP HCM trong 30 năm qua. Là quán ăn gia đình, nơi đây chủ yếu bán các món được nấu theo công thức gia truyền từ một người bác. Thực đơn thường có đủ món xào, nướng, lẩu… phù hợp với bữa tối sum vầy. Giá các món ăn từ 60.000 đồng, đĩa thức ăn đầy đặn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Một số món “ruột” của quán mà thực khách nào cũng yêu thích là gỏi cá ăn kèm gừng và hành, bánh mì sốt pate lưỡi heo, bò nướng phô mai, gà nướng chao, chả đùm… Quán đông khách vào buổi tối, nếu đi đông người bạn nên liên hệ đặt bàn. Ảnh: Thanh Tuyết.

Quảng Huê Viên, quận Phú Nhuận

Từ chiếc xe mì nhỏ với mấy chiếc ghế gỗ, nay thành quán ăn ở góc đường Phan Đình Phùng, đây chính là cái tên quen thuộc với những người sành ăn ở Phú Nhuận. Quán bán từ những năm 1940, là 1 trong số quán đồ Hoa lâu đời nhất Sài Gòn, với các món mì, hủ tiếu, nổi tiếng nhất là mì vịt tiềm. Ảnh: Thiên Chương.

Chủ quán chia sẻ, để có được món ăn ngon, phần đùi và má đùi (gần 1 phần tư con vịt) được ướp thấm kỹ gia vị gia truyền, tiếp nối mang đi tiềm trong nước lèo có rất nhiều vị thuốc, cuối cùng miếng vịt được đưa đi chiên rồi quay. Cách làm này khiến thịt vịt mềm trong khi phần da vừa giòn vừa thơm, ăn không bị ngán như cách tiềm thông thường. Ăn cùng vịt tiềm là mì vàng của người Hoa. Mì trứng trụng qua nước sôi cho vào tô cùng ít cọng cải luộc rồi chan nước tiềm vịt vào. một phần ăn có giá từ 80.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan.

Cơm tấm “bãi rác”, quận 4

Quán cơm tấm ở khu chợ Xóm Chiếu, quận 4 vốn không có tên, nhưng đều được khách quen  gọi là “cơm tấm bãi rác”, do rác của khu này được gom về bãi gần đấy, chờ xe chở đi mỗi tối. Không chỉ những người sống ở quận 4 mà khắp nơi ở TP HCM ghé đây ăn mỗi tối. Các món của quán được bày hết ra đĩa trên bàn, nấu đến đâu bán đến đấy. Ảnh: Thanh Tuyết.

Mặc dù là quán vỉa hè nhưng giá đồ ăn tại chỗ này khá cao, một phần cơm đơn giản là 70.000 đồng, nếu ăn miếng sườn to, hoặc thêm món, thì giá 100.000-120.000 đồng. không ít người dân cho rằng giá tiền cao nhưng xứng đáng với chất lượng, từ hạt cơm đến đồ ăn đều ngon. Ảnh: Thanh Tuyết.

Theo vnexpress